Ngày nay, khi bước vào bất kỳ khu mua sắm hay văn phòng nào, bạn có thể dễ dàng bắt gặp chiếc máy in mã vạch, chúng được sử dụng để in thông tin dưới dạng các mã vạch để thuận tiện quản lý hàng hóa, tài sản và cả con người. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản tốt, máy in mã vạch cũng không tránh khỏi những rắc rối và làm gián đoạn công việc của bạn. Do đó, nếu không phải là những trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng, một số cách sau đây sẽ giúp bạn bảo quản tốt máy in của mình, giúp tăng tuổi thọ máy và đảm bảo quy trình hoạt động suông sẻ, bền bỉ.
 

Máy in mã vạch của bạn đã được chăm sóc đúng cách?
 

  • Vệ sinh máy thường xuyên: Bạn có biết, đầu in chính là bộ phận quan trọng nhất của máy in tem nhãn, do đó, việc bảo quản đầu in tránh bị hư hỏng là cách tốt nhất để máy vận hành bền vững, tiết kiệm thời gian nghỉ và hạn chế tiêu hao vật tư cho máy. Đối với các loại máy in số lượng lớn, hay dùng cho các mục đích in cao cấp như in trên nhãn foil bảo mật hoặc giấy tráng phủ kim loại, thì máy cần phải vệ sinh hàng ngày để lau sạch bụi bẩn tránh làm hỏng đầu in. Nếu máy sử dụng cho nhu cầu in thông thường, thì chỉ cần vệ sinh 2 lần/ tuần là tốt nhất để bảo quản đầu in.
     

Máy in mã vạch của bạn đã được chăm sóc đúng cách?Máy in mã vạch của bạn đã được chăm sóc đúng cách?

Bảo quản đầu in là cách tốt nhất để máy vận hành bền vững
 

  • Vệ sinh môi trường: Môi trường làm việc đầy bụi bẩn hoặc ẩm ướt cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng in tem nhãn mã vạch. Do đó, cần phải kiểm soát độ ẩm tại nơi sử dụng hoặc bảo quản máy. Ngoài ra, bụi hoặc môi trường không vệ sinh cũng có thể làm cho đầu in hay bị kẹt hoặc dính bụi trong khi in. Do đó, ngoài việc vệ sinh máy, chúng ta cần phải vệ sinh cả môi trường làm việc và lưu trữ để bảo vệ máy một cách tốt nhất.
     
  • Sử dụng dụng cụ vệ sinh thích hợp: Chất cồn và chiếc tăm bông mềm là dụng cụ thích hợp nhất để vệ sinh đầu in, vì nó giúp vệ sinh đầu in dễ dàng, nhanh chóng và sạch bụi bẩn. Lưu ý, khi vệ sinh đầu in, không nên đeo bất kỳ trang sức hay phụ kiện gì cứng để tránh gây hại cho đầu in do tiếp xúc với máy.
     
  • Sử dụng vật liệu in chất lượng: Một nhân tố nữa cũng khiến cho đầu in máy in tem nhãn của bạn bị thiệt hại không nhỏ chính là cách mà bạn lựa chọn vật liệu in. Trong trường hợp này, vật liệu, giấy in chất lượng sẽ giúp bạn in ra những mẫu tem nhãn chất lượng, rõ ràng, từ đó giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn và hạn chế sai sót, tuy nhiên loại vật liệu in này cũng phải phù hợp với máy in tem nhãn mà bạn đang sử dụng.

Đừng xem thường những lỗi phát sinh nhỏ từ chiếc máy in tem nhãn mã vạch, nếu không chăm sóc thường xuyên hoặc không quan tâm, bạn có thể sẽ gặp rắc rối lớn trong việc quản lý hàng hóa, tài sản của mình. Nếu vẫn chưa biết cách bảo quản tốt nhất thiết bị mã vạch của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.