Tem nhãn in mã vạch

Ngày nay, việc dán nhãn mác in sẵn lên các mặt hàng được ứng dụng phổ biến giúp chúng ta dễ dạng nhận biết loại mặt hàng đó. Ban đầu, việc tạo ra những chiếc nhãn có vẻ không mấy dễ dàng tuy nhiên lại mang đến hiệu quả cực kỳ cao nếu chúng được tạo ra phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ: Bạn cần in nhãn mác cho một chuyến hàng nào đó, hay cho các tài sản trong doanh nghiệp, cho các sản phẩm đang kinh doanh tại hệ thống bán lẻ, siêu thị,... thì một trong những phương pháp đáng tin cậy nhất để dễ dàng quản lý và theo dõi đó chính là phương pháp in tem nhãn chứa mã vạch lên các sản phẩm, tài sản đó.
 

tem nhãn in mã vạch

Tất cả hệ thống in nhãn mác thường bao gồm ba yếu tố chính: máy in mã vạch, vật liệu in (nhãn, ribbon mực) và phần mềm thiết kế. Trong đó, tem nhãn in mã vạch là một ba yếu tố không kém phần quan trong so với hai yếu tố còn lại vì hiện nay, có khá nhiều loại tem nhãn mã vạch khác nhau như Wax, Resin, Giấy, Nhựa Polypropylene,... được thiết kế nhằm phù hợp với nhiều ứng dụng in mã vạch đa dạng, chuyên biệt. Có loại tem nhãn có độ bền cao, chống được các tác nhân gây hai từ môi trường và được sử dụng qua nhiều năm. Bên cạnh đó, một số tem nhãn khác được thiết kế chỉ để dùng trong khoảng thời gian ngắn chỉ vài ba ngày như tem nhãn dùng trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa.

Một số vật liệu in tem nhãn mã vạch thông dụng:

 • Giấy: Đây là loại tem nhãn giá thành phải chăng được làm bằng nguyên liệu giấy bóng sáng màu trắng mặt sau có chất nhựa dính cố định. Là giải pháp tuyệt với cho các ứng dụng sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và trong môi trường khô ráo, sạch sẽ.

 • Nhựa PP (Polypropylene): Dạng phim nhựa có độ dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Có khả năng kháng nhiệt lên đến 175 oF (80oC). Là sản phẩm tuyệt vời cho các ứng dụng bên ngoài với độ bền cao.

tem nhãn in mã vạch
 

 • Nhựa Polyester: Dạng phim nhựa có độ bền cực kỳ cao, dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Khả năng kháng nhiệt cực tốt lên đến 270oF (132oC). Do đó, đây là một trong những vật liệu in tem nhãn tuyệt vời cho các ứng dụng bên ngoài với độ bền cao. Loại tem nhãn mã vạch này còn có thể kháng được các chất hóa học có nguồn gốc từ dầu và một số dung môi nhẹ khác. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng đòi hỏi tem nhãn in mã vạch phải có độ bền cực kỳ cao.

 • Nhựa Vinyl dễ vỡ: Nhãn được làm bằng chất liệu nhựa Vinyl màu trắng, dễ vỡ, có độ kết dính cực kỳ cao. Nếu cố bóc lớp tem này ra thì nó sẽ vỡ ra thành từng mảnh nhỏ. Do đó, tem nhãn loại này thường được sử dụng nhiều cho các ứng dụng in mã vạch bảo mật vì đặc điểm khó làm hỏng hoặc tách rời của nó. 

 • Nhựa Polyester mạ kim loại: Được thiết kế dưới dạng tấm phim nhựa polyester, loại giấy bạc mờ, độ dày 2 mil (0.05 mm), có sức chống chịu nhiệt và hóa chất cao. Đây là sự lựa chọn mang tính trang trí, thẩm mỹ dùng thay thế cho các loại tem nhãn trắng chuẩn, mang lại hiệu suất và độ bền cao cho các ứng dụng tương thích. 

Một số loại tem nhãn in mã vạch thông dụng:

Mã/ Tên sản phẩm Hình ảnh Quy cách sản phẩm
La-Pa
 
tem nhãn in mã vạch Nhãn in mã vạch loại giấy thường dùng cho siêu thị
Quy cách: khổ 110 mm
a. Chiều dài: 50M
b. Chiều dài: 100M
Nhãn in mã vạch loại giấy thường dùng cho siêu thị
Quy cách: khổ 60-80 mm
a. Chiều dài: 50M
b. Chiều dài: 100M

La-PVC-W
 
tem nhãn in mã vạch Nhãn in mã vạch loại giấy dai, không rách, không thấm nước
Quy cách: khổ 110 mm
a. Chiều dài: 50M
b. Chiều dài: 100M


La-PVC-Si
 

tem nhãn in mã vạch Nhãn in mã vạch loại tráng bạc, giấy dai, không rách, không thấm nước
Quy cách: khổ 110 mm
a. Chiều dài: 50M
b. Chiều dài: 100M
Giấy in TP-8050 Giấy in hóa đơn nhiệt
Quy cách: 80 mm x 50M

 

 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore