Thẻ nhận diện (ID card) là thành phần thiết yếu của bất kỳ hình thức quản lý, tổ chức nào. Đó chính là lý do tại sao chúng ta nên bảo đảm an toàn cho tất cả các hệ thống in thẻ nhận diện ở mọi khía cạnh từ khâu sản xuất đến khâu thành phẩm, Trước đây, khi nói đến phương thức tăng cường độ bảo mật cho thẻ, người ta chỉ chú ý đến những đặc điểm bảo mật trên thẻ, tuy nhiên, bảo vệ tất cả hệ thống in thẻ cũng là điểm cần lưu ý.

Cách bảo quản hệ thống máy in thẻ nhận diện


Trên thị trường hiện nay, một số máy in thẻ nhận diện có thiết kế tính năng bảo mật cho máy lẫn cho quá trình in thẻ được an toàn, tránh những sự truy cập bất hợp pháp, do đó, hãy bảo vệ chiếc thể nhận diện của bạn ngay từ những khâu cơ bản theo những cách như sau:

Cách bảo quản hệ thống máy in thẻ nhận diệnCài mật khẩu cho máy in thẻ

Sử dụng tính năng bảo mật máy in thẻ là cách thức dễ dàng nhất để bảo vệ hệ thống nhận diện của bạn từ việc truy cập bất hợp pháp. Khi tính năng này được kích hoạt, buộc người dùng phải nhập đúng mật khẩu an toàn mới được phép vận hành máy. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ cho 1 số loại máy in thẻ đặc biệt.

Đặt mật khẩu (password) cho phần mềm in thẻ

Làm tương tự như máy in thẻ, phần mềm thiết kế và in thẻ của bạn cũng sẽ được bảo mật nếu sử dụng password. Đây là một tính năng rất quan trọng mà bạn cần sử dụng để bảo vệ tốt nhất các dữ liệu cá nhân của chủ thẻ phòng trường hợp sao chép thông tin từ các đối tượng xấu.

Khóa khay chứa thẻ

Ngoài ra, máy in thẻ hiện đại còn có thiết kế các khay chứa thẻ có thể khóa được để bảo vệ số lượng phôi thẻ nhựa chứa trong máy trong trường hợp không đủ chi phí để đầu tư cho các dạng phôi thẻ nhựa thông minh. Trước hết hãy kiểm tra xem máy in thẻ khách hàng của bạn đã có sẵn chức năng khóa khay thẻ (cả khay trước lẫn khay sau), nếu không hãy lựa chọn môđun nâng cấp ứng dụng cho 1 số loại máy in thẻ đặc biệt.

Tất cả những tính năng bảo mật được tích hợp để bảo vệ hệ thống thẻ in thẻ ID của bạn tránh khỏi trường hợp bị trộm cắp hoặc sử dụng trái phép. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao tính bảo mật toàn vẹn cho quy trình phát hành thẻ nhiều hơn bằng cách bảo vệ tất cả các khía cạnh, bao gồm cả các vật tư kèm theo máy in thẻ như phôi thẻ trống, Ribbon mực, và tấm màng cán mỏng. Tât cả các thiết bị này cũng cần được lưu trữ cẩn thận trong một không gian nào đó khi không sử dụng.

Cuối cùng, nên hạn chế quyền truy cập các thiết bị in thẻ đối với một số nhân viên mà bạn cho là đáng tin cậy để đảm bảo quy trình sản xuất thẻ được bảo mật và chặt chẽ hơn.