Tại hầu hết các trường học, thẻ nhựa giống như một “vật bất ly thân” của bất kỳ ai khi bước vào khuôn viên trường. Một chiếc thẻ nhựa “thông minh” hiện nay còn giúp được rất nhiều việc khác nữa cho trường học không chỉ đơn thuần để nhận diện học sinh sinh viên (HSSV) hay giáo viên. 5 chức năng sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm một số công dụng khác của thẻ nhựa tại trường học để sử dụng đúng khi phát sinh nhu cầu!

1. Quản lý khách ra vào trường

Ngoài học sinh, sinh viên, lượng khách ra vào trường hàng ngày cũng không ít, họ có thể là phụ huynh, nhân viên giao nhận, đối tác trường, nhân viên sửa chữa thiết bị, khách VIP,… Vậy làm sao để phân biệt họ với các nhân viên, giáo viên khác tại trường nếu không có thẻ nhận diện khách. Quan trọng hơn, hãy tưởng tượng xem nếu kẻ xấu nào đó giả danh các đối tượng trên để trà trộn vào trường để trộm cắp tài sản hay thực hiện ý đồ xấu nào đó? Làm sao chúng ta biết để ngăn chặn? Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần làm thẻ khách cho trường học.

 

2. Phân quyền ra vào khu vực nào đó.

Nhiều trường học còn sử dụng ngay chiếc thẻ nhận diện giáo viên, sinh viên để phân quyền cho họ ra vào khu vực nào đó của trường. Ví dụ, sinh viên không được phép vào khu vực văn phòng chỉ dành cho giáo viên, sinh viên khoa khác không được phép vào các khu vực nghiên cứu, thí nghiệm khoa hóa, lý,…   

 

3. Điểm danh & chấm công

Ngoài chức năng nhận diện, thẻ nhựa tại trường học còn được áp dụng để chấm công, tính lương cho giáo viên. Đối với HSSV, thẻ nhựa được dùng để điểm danh và quản lý đi trễ bằng cách yêu cầu HSSV, giáo viên, nhân viên tự động quét thẻ vào thiết bị máy chấm công mỗi lần ra vào trường. Với chức năng này, việc kiểm soát, quản lý của nhà trường sẽ trở nên chuyên nghiệp và tiện lợi hơn nhiều so với phương pháp cập nhật danh sách, ký sổ trước đó.
 

4. Thanh toán chi phí

Đây là công dụng mang tính đột phá công nghệ của thẻ nhựa tại trường học. Bởi, chỉ cần tích hợp chức năng thanh toán sử dụng một số công nghệ như mã vạch, Chip điện tử, dải từ,… khi in bằng máy in thẻ. Thẻ nhận diện của HSSV, giáo viên có thể được sử dụng như một MasterCard hay thẻ tín dụng, có thể dùng để mua đồ dùng, thức ăn, nước uống tại phòng ăn, hay cửa hàng vật tư trong khuôn viên trường.
 

5. Làm thẻ xe, thẻ thư viện

Quên đi nỗi lo của những chiếc thẻ xe giấy bị nhàu nát khi ướt mưa và dễ mất vì quá nhỏ và mỏng. Ngày nay, nhiều trường học đã sử dụng chính thẻ HSSV làm phương tiện để quản lý xe cộ, hay cho mượn trả sách tại thư viện trường. Thao tác quản lý cũng tiện và đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần quẹt thẻ vào thiết bị đọc thẻ đặt tại các khu vực nhà xe, thư viện, khi mượn trả sách hay ra vào bãi đỗ xe, mọi thông tin của bạn sẽ được ghi lại và dễ dàng truy xuất sau đó.
 

Trước khi quyết định đầu tư in thẻ số lượng lớn cho trường học, hãy nên cân nhắc kỹ lưỡng những chức năng của thẻ mà trường cần nhất để chọn loại máy in thẻ phù hợp và tiết kiệm chi phí cho trường.