Tại bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào, vấn đề quản lý an ninh luôn được đặt lên hàng đầu, bởi không chỉ bảo mật cho khối tài sản lớn hiện có, mà quan trọng hơn hết là đảm bảo an toàn cho con người trong tổ chức đó. Trong đó, ngành giáo dục là lĩnh vực cần được chú trọng nhất, đặc biệt trước vấn nạn bắt cóc trẻ em diễn ra rầm rộ như hiện nay, thì việc áp dụng giải pháp an ninh càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Hiện nay, tại hầu hết các cấp bậc giáo dục từ Tiểu học, Trung học, đến Đại học ở Việt Nam đã bước đầu áp dụng hệ thống an ninh chủ yếu theo hình thức công nghệ nhận diện và CCTV đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – Nhận dạng bằng sóng vô tuyến, là một sự kết hợp giữa công nghệ dựa trên sóng radio và con chíp điện tử) vào việc giám sát, quản lý lượng lớn học sinh, sinh viên và tài sản

 

Tình trạng giám sát an ninh, an toàn tại các trường học Việt Nam đang là nhu cầu bức thiết nhất

HSSV sẽ đeo thẻ nhựa có gắn con Chip RFID lưu trữ thông tin của HSSV. Chiếc thẻ này sẽ giúp nhà trường dễ dàng theo dõi số lần và thời gian đến trường của HSSV. Đặc biệt, con Chip bên trong thẻ còn có chức năng định vị cao, do đó, chỉ cần đeo thẻ này bên người, quản sinh có thể biết được HSSV đó đang ở đâu trong phạm vi khuôn viên trường.

Không chỉ thế, giải pháp này còn có thể ngăn chặn được tình trạng người lạ ra vào khuôn viên trường, chỉ bằng việc cấp thẻ cho phụ huynh và quy định mỗi khi đưa đón học sinh phải quẹt thẻ, như vậy chỉ những ai có thẻ mới được vào trường. Các phụ huynh có thể yên tâm rằng con em mình luôn được bảo vệ an toàn mọi lúc mọi nơi.

Chỉ với một chiếc máy in thẻ, bạn có thể tích hợp những giải pháp an ninh thông minh để giúp môi trường học đường của tất cả học sinh –  sinh viên trở nên lành mạnh, an toàn và đồng thời nâng cao hiệu quả, chất lượng giảng dạy, học tập.