Chỉ cần mẫu giấy màu chất lượng và đẹp mắt, kèm một chiếc bóng đèn LED nhỏ, dưới sự trợ giúp của chiếc máy cắt giấy thủ công mini, bạn không những có thể tạo ra nhiều mẫu đèn ngủ bắt mắt, lung linh hơn cho căn phòng của mình mà còn tiết kiệm hàng khối thời gian lẫn công sức so với khi cắt bằng tay như trước.
 

Tự tay làm đèn ngủ cực xinh bằng máy cắt giấy mini, bạn đã thử chưa?

 

Tự tay làm đèn ngủ cực xinh bằng máy cắt giấy mini, bạn đã thử chưa? Tất cả những gì bạn có thể làm đó là bỏ ra vài phút để thiết kế hình ảnh, kiểu dáng của chiếc đèn mà mình thích trên phần mềm máy và lắp ghép chúng lại với nhau sau khi máy hoàn thành công đoạn cắt ra mẫu. Sau đây, hãy xem chiếc máy cắt giấy mini của chúng tôi thực hiện tất cả các khâu chuẩn bị này như thế nào nhé!
 

  • Bước 1: Đặt giấy bạn chọn vào tấm dính của máy, mở nắp máy và ấn nút "Feed/ Eject" để máy tự động đưa giấy vào và cố định giấy bằng con lăn trong máy.
     
  • Bước 2: Dùng phần mềm có sẵn trong máy (Illustrator, CorelDraw, or SCA ) để tiến hành thiết kế file như sau:

+ Chọn thanh "Import Tool" trên thanh công cụ và nhập file

+ Copy và dán ảnh vào file (lựa chọn ảnh trong thư viện ảnh của máy cắt giấy)
 

  • Bước 3: Chọn biểu tượng "Cutter icon" để cài đặt thông số cắt cho máy trong khung "Cutting window"
     
  • Bước 4: Hoàn tất thiết kế và ấn nút "Cut" để tiến hành cắt
     

=> Sau khi mẫu cắt hoàn thành, tiến hành lắp ghép các mẫu cắt lại với nhau để tạo hình đèn và lắp thêm đèn LED vào bên trong để phát sáng.

(Xem Video cụ thể các bước thực hiện)
 


 

Tất cả các bước trên nhìn sơ qua có vẻ rắc rối, tuy nhiên, khi thực hiện trên máy cắt giấy, bạn sẽ thấy dễ vô cùng và bất kỳ ai cũng có thể làm được chứ không cần phải là chuyên gia máy móc, đặc biệt, bạn chỉ mất vài phút đến nửa giờ đồng hồ cho cả khâu cài đặt, cắt mẫu và lắp ghép, sau đây, chúng ta cùng chiêm ngưỡng thành quả.
 

Tự tay làm đèn ngủ cực xinh bằng máy cắt giấy mini, bạn đã thử chưa?
 

Bạn có thể tùy chọn mẫu giấy khác, kiểu ảnh đèn khác tùy theo sở thích để trang trí cho không gian ngủ của mình thêm lung linh và màu sắc. Nhưng lưu ý, mẫu giấy dùng để cắt phải là loại giấy Card Stock Cứng, nhẵn mịn, để mẫu cắt thành phẩm không bị xấu và lỗi.

Thiết bị mà chúng tôi sử dụng để cắt mẫu trên là GCC i-Craft, chiếc máy cắt giấy thông minh của nhà sản xuất GCC – Đài Loan. Để biết thêm chi tiết về máy hoặc nhiều ứng dụng sáng tạo khác, vui lòng xem Tại Đây