Trong nhiều năm trở lại đây, những chiếc máy in thẻ nhựa liên tục ra đời và được ứng dụng để in thẻ nhân viên; Thẻ học sinh sinh viên; Thẻ bảo hiểm; Thẻ khách hàng; Bằng lái xe… Nếu như đối với các khách hàng doanh nghiệp, việc in thẻ cho nhân viên, khách hàng, đối tác… không còn là điều xa lạ thì trong trường học, việc sở hữu một chiếc thẻ sinh viên lại trở nên rất thú vị và mới mẻ. Trước đây các trường học thường dùng thẻ sinh viên bằng giấy có in mã vạch rồi ép plastic để giữ thẻ được bền. Nhưng hiện nay, hầu hết các trường đã in thẻ sinh viên bằng nhựa. Với chiếc thẻ độc đáo, khác lạ này, các bạn sinh viên chắc chắn sẽ nhận thấy một điều rằng chúng trông rất đẹp mắt và có khả năng gắn bó lâu bền trong suốt quãng thời gian học tập tại trường.

Thiết kế tại chỗ, in thẻ nhanh, gọn, đẹp chỉ trong vài giây

Theo cách làm thủ công truyền thống, việc in thẻ cần vận hành nhiều thao tác, tốn nhiều thời gian và công sức như: Chụp ảnh và đưa vào máy tính dưới dạng file trên thẻ nhớ hoặc usb. Sau đó cắt ảnh – đổi tên ảnh, thiết kế thẻ phù hợp với từng cá nhân rồi mới đến công đoạn in thẻ. Với máy in thẻ tại chỗ hiện đại, mọi công đoạn và thao tác đều trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần cập nhật thông tin => Chụp ảnh tự động => Cắt ảnh và đặt tên bằng phần mềm trực tiếp => click chuột và in thẻ.

Công nghệ in thẻ nhân viên tại chỗ bằng máy in thẻ chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiện lợi
Công nghệ in thẻ nhân viên tại chỗ bằng máy in thẻ chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiện lợi

Máy in thẻ được thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt trên bàn làm việc và dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào. Những hình ảnh sau khi thiết kế, nhập liệu sẽ được in lên lớp film và hình trên film sẽ in lên thẻ nên đầu in được bảo vệ, không bị trầy xước và cho chất lượng hình ảnh sắc nét. Đối với số lượng in lớn, cỡ vài nghìn thẻ thì bạn có thể in offset trước (mẫu giống nhau) và chừa chỗ để cá thể hóa thông tin. Trong trường hợp này, sử dụng một máy in tầm trung như DCP350 hoặc Hiti CS200E là sự lựa chọn hoàn hảo để cá thể hóa thông tin: họ tên, ngày sinh, địa chỉ… Để in một chiếc thẻ màu, máy in phải in 5 lần qua 5 dải màu YMCKO lên bề mặt thẻ, thời gian in trung bình một thẻ màu từ 20 – 40 giây. Trong khi đó, nếu in đơn sắc thì thời gian này sẽ ngắn hơn rất nhiều, cỡ 5 – 7 giây. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian in có thể chậm hơn 1 chút so với các thông số kỹ thuật.

Thẻ sinh viên nâng cao hình ảnh nhà trường

Thẻ sinh viên không những giúp dễ dàng quản lý mà còn là công cụ để quảng bá hình ảnh nhà trường
Thẻ sinh viên không những giúp dễ dàng quản lý mà còn là công cụ để quảng bá hình ảnh nhà trường

Nhằm mục đích nâng cao hình ảnh của nhà trường và dễ dàng trong việc quản lý sinh viên, thẻ nhựa PVC là sự lựa chọn tối ưu để tạo ra hàng loạt thẻ sinh viên có độ bền cao và sang trọng. Nếu như các loại thẻ sinh viên trước đây được làm từ giấy thông thường rất dễ rách, nhàu nát, thấm nước thì nay, những chiếc thẻ nhựa cứng không trầy xước, không bị bẻ cong hoặc làm giả sẽ khiến cho nhà trường và các học viên cảm nhận được độ chuyên nghiệp và hãnh diện khi sở hữu những chiếc thẻ này trên tay.

Thông thường, thẻ sinh viên sẽ được thiết kế hai mặt trên một chiếc thẻ. Mặt trước bao gồm logo trường, tên trường, hình sinh viên, thông tin sinh viên, barcode (nếu có)… Mặt sau là thông tin, quy định sử dụng thẻ, con dấu và chữ ký hiệu trưởng…