Một trong những ứng dụng của thẻ nhựa chính là thẻ game – một hình thức thẻ khá phổ biến, dùng nhiều trong các lĩnh vực giải trí, trò chơi. Và ngày nay với sự phát triển như vũ bão của các loại game tiền xu như game “Bắn cá giải trí”, các dịch vụ chơi game càng sử dụng thẻ nhựa để quản lý hơn vì người chơi thường phải dùng xu với số lượng lớn. Vì vậy sử dụng thẻ nhựa để ký gửi xu đang trở thành xu hướng hiện nay.

Thẻ nhựa chơi game được sử dụng thay thế xu như thế nào?

Trước đây, các game thủ thường phải bỏ xu vào máy theo từng đồng một, điều này thường rất bất tiện khi số lượng xu người chơi sử dụng tương đối lớn. Và nhu cầu sử dụng thẻ nhựa để lưu lại các thông tin ký gửi xu trở thành một nhu cầu tất yếu khi máy game đã có thể sử dụng thẻ để ghi thông tin xu thay cho xu.

Ngay từ khi xuất hiện, hình thức thẻ độc đáo này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dùng, đặc biệt là với những người hay chơi game. Thay vì phải cầm tiền theo như trước thì hiện nay người dùng chỉ cần mang theo thẻ. Tiếp đến là tiến hành nạp tiền vào trong thẻ game. Sau mỗi ván đấu, tiền trong thẻ game có thể tăng lên nếu người chơi thắng và ngược lại. Giống như vai trò của thẻ ATM, thẻ game cũng giúp cho khách hàng dễ dàng kiểm soát được số tiền hiện có của mình. Ngoài ra, hình thức dùng thẻ còn giúp cho khách hàng hạn chế được việc làm mất, làm rơi tiền trong lúc chơi.

Hơn thế nữa, thẻ game cũng sử dụng phôi thẻ nhựa PVC làm nguyên liệu. Chất liệu này có ưu điểm bền, không dễ rách, bảo quản được tốt hơn và sử dụng lâu dài. Kích thước thẻ game khá nhỏ gọn nên dễ dàng cất trong túi quần hoặc ngăn nhỏ trong ví.

Những cửa hàng giải trí có nên cung cấp thẻ cho khách hàng ?

Đối với những cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ giải trí, việc sử dụng thẻ game cũng mang lại rất nhiều ưu điểm. Ngoài vấn đề tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, một chiếc thẻ nhựa được in ấn những hình ảnh độc đáo, sáng tạo cùng với thông tin, địa chỉ…gắn liền với cửa hàng đó còn là hình thức tốt nhất giúp quảng bá về cửa hàng.

Mặt khác, việc phát hành thẻ cho khách hàng còn là một cách giúp duy trì, giữ chân lượng khách hàng cũ hiện có, thu hút thêm nhiều khách hàng mới hơn đồng nghĩa cũng tăng thêm doanh thu.