Thẻ nhận diện bảo mật UV hạn chế gian lận ra sao?Là doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước, nơi mà nhu cầu bảo mật thông tin, tài sản, con người luôn được ưu tiên hàng đầu, bạn phải làm gì để phòng tránh tình trạng trộm cắp, giả mạo, gian lận ngày càng tinh vi như hiện nay?
 

Mã hóa mã vạch, chip điện tử bên trong thẻ nhựa là một trong những giải pháp có tính bảo mật cao hơn hẳn các các hình thức quản lý thông thường khác. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất hiện nay vẫn là phương pháp quản lý bằng thẻ bảo mật in UV (Ultraviolet Printing), cán màng chống giả Hologram, và in chữ siêu vi “microtext” lên thẻ nhựa. Phương pháp này được thực hiện dựa trên quy trình in thẻ bảo mật, bạn chỉ cần trang bị máy in thẻ nhựa với chức năng in UV, phôi thẻ nhựa và phụ kiện Màng chống giả UV Hologram.

Thẻ nhận diện bảo mật UV hạn chế gian lận ra sao?


Tại sao in thẻ bảo mật UV lại được xem là giải pháp an toàn nhất?

Câu trả lời chính là dựa vào đặc tính của công nghệ in UV. Đặc tính này cho phép in hình ảnh, chi tiết bảo mật lên thẻ mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được mà phải nhờ vào thiết bị chuyên dụng (đèn chiếu tia UV). Do đó, ngoài chức năng bảo mật, thẻ nhựa in UV còn giúp các cơ quan chức năng nhanh chóng nhận diện và kiểm tra tính hợp pháp của chủ thẻ.

 

Thẻ nhận diện bảo mật UV hạn chế gian lận ra sao?

Thông tin, hình ảnh in UV chỉ nhìn thấy được khi sử dụng thiết bị hỗ trợ đặc biệt "Đèn chiếu UV"

 
Thẻ nhựa in UV hạn chế giả mạo như thế nào?

In thông tin công ty, cá nhân dưới dạng các dòng chữ nhỏ li ti ẩn dưới nền thẻ, giống như thẻ ngân hàng, hoặc in logo, ảnh chân dung chủ thẻ ẩn mà chỉ nhìn thấy khi chiếu đèn UV vào là cách làm không thể thực hiện được nếu không có chiếc máy in thẻ nhựa bảo mật. Do đó, chỉ cần một hoặc tất cả các đặc điểm bảo mật trên thì chiếc thẻ nhựa của bạn đã là phương tiện thông hành an toàn không thể giả mạo hoặc sẽ bị phát hiện ngay nếu ai đó cố tình làm giả.

Dĩ nhiên, đây cũng chính là chiếc chìa khóa mà chỉ có bạn mới sử dụng được, mọi truy cập trái phép vào bất kỳ nơi nào hay bất kỳ cơ sở dữ liệu nào của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Doanh nghiệp dễ quản lý hơn, người dùng yên tâm hơn chính là những lợi ích thiết thực nhất mà công nghệ in thẻ nhận diện UV đã làm được. Đó chính là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhà nước đã sử dụng phương pháp này trong quy trình quản lý, doanh nghiệp bạn đã áp dụng chưa?