Ai trong chúng ta chắc chắn đã từng một lần đi khám, chữa bệnh và thủ tục đầu tiên cần phải có chính là “Sổ khám bệnh”, kèm theo nó là một loạt giấy tờ, tài liệu khám chữa bệnh, thanh toán các kiểu. Nhằm giảm bớt các thủ tục rườm rà, một số bệnh viện hiện nay đã áp dụng giải pháp in thẻ nhựa thông minh (Thẻ khám bệnh) để thay thế cho sổ khám bệnh và thực hiện hàng loạt các thủ tục liên quan khác.

Thẻ khám bệnh - Giải pháp quản lý thông minh tại bệnh viện, trạm y tế

Nhiều bệnh viện hiện nay đã và đang áp dụng hình thức thẻ khám bệnh thông minh

 

Tại sao phải thay bằng thẻ nhựa?

Chưa kể đến các ứng dụng công nghệ bên trong, về cấu tạo, thẻ nhựa cũng khiến người dùng từ bệnh nhân đến các y bác sĩ cảm thấy thoải mái hơn vì nhỏ gọn, dễ cất vào bóp ví mang theo và đặc biệt bền hơn, đở lo thất lạc hay ướt sũng khi trời mưa.  

Thẻ khám bệnh - Giải pháp quản lý thông minh tại bệnh viện, trạm y tế

Thẻ khám bệnh được người dùng thích hơn vì hàng loạt lợi ích khi sử dụng 

Về công dụng, những chiếc thẻ nhựa thông minh tuy nhỏ bé nhưng có thể thực hiện số lượng công việc “khổng lồ” và trở thành công cụ đắc lực giúp giảm đáng kể thời gian khám chữa bệnh. Cụ thể, khi khám hay chữa bệnh, mỗi người sẽ được cấp một chiếc thẻ nhựa thay vì sổ khám bệnh như trước, thẻ này lưu đầy đủ thông tin cá nhân và tình trạng bệnh qua mỗi lần khám. Nhờ đó, các bác sĩ sẽ dễ dàng theo dõi bệnh nhân và lịch sử bệnh án bằng cách quẹt thẻ. Mặc khác, bệnh nhân cũng yên tâm hơn vì mọi thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe của mình được chẩn đoán chính xác và lưu giữ cẩn thận. 

Ngoài ra, thẻ bệnh nhân còn kiêm luôn chức năng thanh toán thông minh, đảm bảo tính minh bạch và công khai trong vấn đề thu phí khám chữa bệnh và các dịch vụ liên quan, từ đó hạn chế tối đa sự thất thoát và gian lận trong quá trình khám chữa bệnh.  

Một số ứng dụng thẻ khác

Ngoài thẻ bệnh nhân, thẻ thông minh còn được áp dụng tối đa tại các bệnh viện để quản lý nhân viên (thẻ bác sĩ, y tá, nhân viên), quản lý lịch ra vào khách bênh viện (thẻ khách), thẻ dịch vụ bảo hiểm (thẻ bảo hiểm),…

Thẻ khám bệnh - Giải pháp quản lý thông minh tại bệnh viện, trạm y tế Thẻ khám bệnh - Giải pháp quản lý thông minh tại bệnh viện, trạm y tế

Thẻ nhân viên – Thẻ VIP 

Thẻ khám bệnh - Giải pháp quản lý thông minh tại bệnh viện, trạm y tế Thẻ khám bệnh - Giải pháp quản lý thông minh tại bệnh viện, trạm y tế

Thẻ khách – Thẻ bảo hiểm

Từ đó cho thấy, giải pháp thẻ nhựa thông minh đã rút ngắn tối đa các thủ tục giấy tờ phiền phức, giúp bác sỹ cũng như bệnh nhân tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và quản lý nhiều các công việc khác tại bệnh viện.