Hiện nay, đa số thẻ ATM tại Việt Nam đều áp dụng công nghệ bảo mật từ thẻ từ, chỉ có một số ngân hàng đi sau hoặc các loại thẻ thế hệ sau mới áp dụng công nghệ bảo mật bằng chip. Thẻ ATM gắn chip là công nghệ mới mà các nước đang áp dụng như Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan… đã thay thế toàn bộ thẻ từ bằng thẻ chip.   
 

05/10/2018, Thống đốc NHNN công bố Bộ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa;  tương thích với chuẩn EMV của quốc tế. Tiếp đó, Thống đốc NHNN đã ban hành Thông tư số 41/2018/TT-NHNN ngày 28/12/2018 quy định về chuyển đổi thẻ ngân hàng sang thẻ tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.

    
Thẻ chip thanh toán với chuẩn EMV được kỳ vọng mang lại nhiều tính năng ưu việt hơn cho người sử dụng, việc thay thế thẻ từ bằng thẻ chip đang ngày càng được mở rộng. Theo số liệu thống kê của các NHTM, tính đến thời điểm cuối tháng 10/2020 hoạt động chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip đã được nhiều ngân hàng chủ động thực hiện.     
 
 
 
Thẻ chip thanh toán với chuẩn EMV được kỳ vọng mang lại nhiều tính năng ưu việt hơn cho người sử dụng
 
 
Khái niệm thẻ chip thanh toán 
Thẻ chip thanh toán đang dần thống lĩnh thị trường. Thẻ chip thanh toán là thẻ có gắn microchip. Sức mạnh điện toán của chip nghĩa là các thẻ thông minh có thể cung cấp những dịch vụ, lựa chọn thanh toán mới, tăng cường mức độ bảo mật, mức độ thuận tiện và mang nhiều lựa chọn hơn.
 
 
 
Thẻ chip thanh toán đang dần thống lĩnh thị trường
 
 
 
Thẻ tiếp xúc kép (thẻ DI) là một trong những loại thẻ thanh toán đang được tin dùng. Vậy thẻ tiếp xúc kép là gì?
Thẻ tiếp xúc kép [ thẻ dual interface ] là thẻ chip có một con chip kiểm soát và  được gắn vào ăng-ten nhúng qua một kết nối cứng.
 
 
Thẻ tiếp xúc kép [ thẻ dual interface ] 
 
 
 
Thẻ chip thanh toán có những ưu điểm gì so với các công nghệ cũ
Tăng cường bảo mật nhờ cách thức nhận dạng chủ thẻ phức tạp.
Thẻ chip tích hợp mã PIN là một giải pháp chống giả mạo và gian lận bị thất lạc thẻ hoặc đánh cắp. Chip chống việc thẻ bị làm giả nhờ vào mã PIN chỉ đại diện cho chủ sở hữu duy nhất của thẻ.  Chip có thể tự nhận dạng chủ thẻ bằng offline PIN.
 
 
 
 
 
Thẻ chip tích hợp mã PIN là một giải pháp chống giả mạo
 
 
 
Thẻ thanh toán chuẩn EMV
EMV là viết tắt của Europay, MasterCard, Visa. Chuẩn EMV giúp tối đa hoá an ninh và khả năng tương tác toàn cầu để thẻ Visa tiếp tục được chấp nhận trên khắp thế giới.
  • Lượng thông tin được lưu nhiều
  • Nhiều hơn so với thẻ từ.
  • Mức độ an toàn thông tin
Với thẻ từ dải mã code sẽ đồng bộ trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Phần mã code này không được mã hoá, và không thể thay đổi, nói cách khác, đó là mã code cố định. Thẻ chip ghi thông tin được ghi trên cả chip lẫn băng từ và được mã hóa theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt
 
 
Chuẩn EMV giúp tối đa hoá an ninh và khả năng tương tác toàn cầu
 
Khả năng tích hợp thêm ứng dụng và đồng bộ hóa ví tiền
Ngoài việc bảo vệ chống gian lận, thẻ chip giúp đồng bộ hóa ví tiền của bạn thông qua sự đa năng mà thẻ mang lại chương trình mở thưởng, giảm giá và ưu đãi đặc biệt. Có thể tích hợp được nhiều ứng dụng khác trên một con chip. Ví dụ: cho vay nhỏ lẻ, sổ tiết kiệm, thẻ sinh viên…
 
 
 
Thẻ chip giúp đồng bộ hóa ví tiền
 
 
 
Về cấp phép giao dịch
Việc cấp phép có thể được thực hiện bởi NNPH khi giao dịch online hoặc bởi thiết bị khi giao dịch offline (chip có thể tự cấp phép cho mình).
 
 
 
 
Giao dịch online hoặc offline đều khả dụng
 
 
Về tiết kiệm chi phí
Thông tin trên chip có thể được xóa và ghi lại nhiều lần. Vì vậy, tiết kiệm được chi phí mua thẻ trắng.-Khó có khả năng xảy ra giả mạo nên giảm được chi phí xử lý charge back.
 
 
Thẻ chip thanh toán giúp giảm được chi phí xử lý charge back.
 
 
Để được báo giá máy in thẻ nhựa và ruy băng mực in, xin vui lòng liên hệ Hotline 0909 961 535, SmartID rất hân hạnh được tư vấn đến Quý Khách hàng.