Thẻ cảm ứng Proximity

 

Hiện nay, có rất nhiều cách quản lý nhân sự, tài sản, chấm công hiệu quả được các nhà doanh nghiệp sử dụng như chấm công vân tay, chấm công thẻ từ, thẻ mã vạch (barcode),… Mỗi phương pháp đều đem lại cho doanh nghiệp hiệu quả nhất định tùy theo tình hình thực tế tại nơi làm việc đó. Tuy nhiên, hình thức chấm công bằng thẻ cảm ứng thông minh Proximity cũng được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng.

Mặc dù được ứng dụng rộng rãi và phổ biến, xong phần lớn người dùng có rất ít kiến thức về chiếc thẻ nhỏ gọn mà đa dụng này hoặc đơn giản chỉ nắm được công dụng chấm công bình thường của nó.
 

Thẻ cảm ứng proximity là gì?
 

Là dạng thẻ nhựa thông minh có cài đặt sẵn một con Chip thông minh bên trong, con Chip này có khả năng lưu trữ tất các các thông tin cá nhân chủ thẻ và chuyển thông tin, dữ liệu nhân viên khi chấm công về máy tính chủ thông qua ăng-ten cảm ứng được lắp đặt bên trong thẻ. Đây là dạng thẻ thông minh được sử dụng cho nhiều mục đích quan trọng khác trên toàn thế giới không hẵn chỉ đơn thuần là công cụ chấm công bình thường.
 

Thẻ cảm ứng proximity

Chấm công bằng thẻ cảm ứng thông minh Proximity 


Điều gì làm nên sự khác biệt cho thẻ cảm ứng Proximity?
 

Hệ thống chấm công bằng thẻ cảm ứng Proximity có chút khác biệt so với các loại thẻ còn lại. Thay vì chấm công bằng các cho thẻ đi khe hở hoặc tiếp xúc trực tiếp máy chấm công như các dạng thẻ từ (quản lý thông tin chủ thẻ bằng dải từ đen phía sau thẻ) và thẻ mã vạch (thông qua dải mã vạch được in trên thẻ), thẻ cảm ứng proximity là dạng thẻ tiếp xúc cận do đó chỉ cần để thẻ cách xa máy chấm công 1 khoảng cách nhất định (thông thường từ 5 đến 15 cm)
 

Thẻ cảm ứng proximity

Khoảng cách đọc từ máy chấm công đến thẻ từ 5 -15 cm


Vậy, thẻ cảm ứng Proximity có ưu điểm gì so với các dạng thẻ còn lại?


Thẻ cảm ứng proximityChấm công bằng hình thức thẻ từthẻ mã vạch cũng là hình thức đáng tin cậy, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, so với hình thức chấm công bằng thẻ cảm ứng proximity, thì 2 hình thức này còn mang nhiều khuyến điểm hơn, trước hết nếu xét về mức độ an toàn trong hình thức bảo quản, đối với thẻ mã vạch, khi chấm công, buộc chúng ta phải cho thẻ đi qua khe hở trên máy chấm công và tiếp xúc trực tiếp với bề mặt máy. Trải qua thời gian dài sử dụng nếu không được bảo hành, bảo trì thẻ và máy đúng quy định, khả năng sai sót khi chấm công sẽ có thể xảy ra.

Đối với thẻ từ, nếu không được bảo quản tốt chẳng hạn như khi để vào ví, bóp,… hoặc khi tiếp xúc với các bề mặt khác, lớp từ trên thẻ rất dễ bị bong tróc, trầy xướt, điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và mức độ chính xác khi chấm công.

Do đó, khi sử dụng thẻ cảm ứng proximity, do không có sự tiếp xúc bề mặt thẻ với máy chấm công nên sẽ không làm ảnh hưởng đến thẻ lẫn máy. Mặc khác, quản lý chấm công bằng thẻ proximity là phương pháp hiện đại nhất hiện nay bởi được kiểm soát và điều khiển bằng công nghệ RFID (Công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến) – có thể quản lý nhân viên của mình từ khoảng cách nhất định cho phép.

Không chỉ thành công và mang lại hiệu quả tích cực cho người sử dụng trong lĩnh vực chấm công văn phòng, thẻ cảm ứng thông minh Proximity còn có thể được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích và lĩnh vực ứng dụng đa dạng khác, chỉ cần trang bị cho chúng một máy chấm công và phần mềm chuyên dụng, được lắp cố định tại nơi nào đó và kết nối với máy tính chủ, mọi công việc quản lý của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.