Tạo hoa văn ấn tượng trên vật dụng hàng ngày với máy in decal
 

Chiếc ly sứ với hoa văn nổi rực rỡ, bắt mắt như hình sẽ là món quà độc đáo, một vật trưng bày ấn tượng cho bạn đấy! Tuy nhiên, bạn có biết nó được tạo ra như thế nào không hoặc bạn có muốn có chiếc ly với họa tiết tương tự hay theo phong cách riêng cho mình? Chỉ cần một chiếc ly trơn đơn giản ban đầu và với công cụ trợ giúp “Máy in decal”, bạn sẽ dễ dàng tạo ra mẫu họa tiết trên ly sứ như trên hoặc thậm chí còn lung linh và độc đáo hơn thế nữa.
 

Nét độc đáo từ mẫu hoa văn in nổi decal

Khác với phương pháp in phun màu hoặc chạm khắc trực tiếp, hoa văn, hình ảnh được tạo ra theo phương pháp in nổi decal sẽ trông thật và sống động hơn bởi được in nhiều màu sắc, chi tiết tùy chọn độc đáo theo sở thích riêng của từng người. Đặc biệt, hoa văn này được tạo ra bằng cách đính gián tiếp lên vật mẫu thông qua chất liệu giấy in decal đặc biệt, do đó, mẫu vật dụng của bạn sẽ hoàn toàn vô hại và có thể thay đổi dễ dàng khi muốn loại bỏ hoặc thay đổi style khác cho cùng một mẫu vật dụng bất kỳ lúc nào.  
 

Tạo hoa văn ấn tượng trên vật dụng hàng ngày với máy in decal

Hoa văn được in nổi ấn tượng bằng công nghệ in decal


Làm thế nào để in hoa văn, hình ảnh lên chiếc ly đó?

Tạo hoa văn ấn tượng trên vật dụng hàng ngày với máy in decalHoa văn như trên được tạo ra đơn giản theo các bước sau đây:

  • Chọn mẫu hoa văn tùy thích
  • In lên tấm film nhựa của giấy decal chuyển nhiệt bằng máy in decal
  • Ép film nhựa chứa hoa văn lên giấy chuyển nhiệt decal bằng máy cán ép nhiệt
  • Ngâm mẫu decal hoa văn trong nước khoảng 1 vài phút
  • Ép trực tiếp lên chiếc ly.

Tất cả mọi công đoạn nêu trên trông phức tạp, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được chỉ trong thời gian ngắn thông một cách đơn giản với sự trợ giúp đắc lực của chiếc máy in decal. (Xem cách thực hiện qua Video bên dưới).


Hoa văn này có bền không?

Giấy decal chuyển nhiệt có thể được sử dụng trên nhiều đồ vật được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như thủy tinh, pha lê, nhựa, kim loại, gốm sứ,…. Đây là loại chất liệu có độ kết dính cao khi được nhúng nước và có tác dụng chống xước và chống ẩm cao, do đó, bạn cứ yên tâm sử dụng chiếc ly của mình để đựng thức uống và chùi rửa dễ dàng mà không phải lo bị phai màu hay bong tróc hoa văn. Đặc biệt, khi muốn thay đổi hoa văn hoặc hình ảnh khác mà không muốn trang bị thêm một chiếc ly mới, bạn có thể loại bỏ lớp hoa văn cũ bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng và tiến hành in lại từ đầu để tạo ra chiếc ly hoàn toàn mới. Với công nghệ in màu nhiều lớp cộng thêm hiệu ứng in dập nổi từ máy decal, bạn hoàn toàn có thể in trên bất kỳ bề mặt vật dụng đặc biệt nào như bề mặt gồ ghề, nhiều màu hoặc tối màu. Ngoài ra, nếu không muốn trang trí trên ly, tách, bạn có thể sử dụng các vật dụng khác thậm chí có thể in trang trí trên chiếc vỏ điện thoại di động – một trong những vật dụng thời thượng và phổ biến nhất hiện nay.


In hoa văn trên vật dụng ở đâu?

Nếu chỉ sử dụng cho nhu cầu thẩm mỹ hoặc sử dụng cho mục đích cá nhân nào đó mà không có sẵn máy in decal, bạn có thể liên hệ các cơ sở in cắt decal chuyên nghiệp để thực hiện các công đoạn trên. Nếu là doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực in ấn decal, thì với công nghệ in nổi đặc biệt hoàn toàn mới của máy in decal trên vật liệu giấy in chuyển nhiệt, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng táo bạo và có thể đem lại lợi nhuận cho việc kinh doanh của mình.
 

Video in hoa văn trên ly tách bằng máy in decal: