Công nghệ in UV là một phân khúc cao cấp trong lĩnh vực in kỹ thuật số. Công nghệ in này dùng đầu in phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu bằng chất liệu mực UV. Sau đó sấy khô mực lập tức bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). Máy in UV thường sử dụng các loại đầu phun cao cấp để đảm bảo độ bền của máy cũng như độ sắc nét của sản phẩm in.

phan-biet-may-in-uv-va-uv-led-1.jpg

Đầu in trực tiếp và sấy khô mực bằng đèn UV

Hiện nay trên thế giới, in UV đang dần thay thế các công nghệ in mực khác, vì lợi thế chất lượng in sắc nét vượt trội, màu sắc trung thực, chính xác với mã màu được định sẵn một cách khắt khe.

Theo chân bước tiến của công nghệ, máy in UV cũng đần được nâng cấp lên một tầm cao hơn với sự ra đời của công nghệ in UV LED. Vậy sự khác biệt giữa máy in UV & máy in UV LED là gì?

phan-biet-may-in-uv-va-uv-led-2.jpg

Từ việc so sánh ở trên, chúng ta có thể thấy máy in UV LED có nhiều lợi thế hơn so với UV truyền thống. Vì thế công nghệ in UV LED ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn kỹ thuật số và trở thành công nghệ in đầy hứa hẹn trong nhiều năm sắp tới.

Nhu cầu của khách hàng đối với máy in UV LED ngày một nhiều cho các ứng dụng in ấn trong ngành quà tặng, quảng cáo, áo thun…thậm chí là các lĩnh vực công nghiệp, vì ngoài chất lượng in gây ấn tượng, máy in UV LED còn ghi điểm bởi độ bền lên đến 50.000 giờ, và năng suất làm việc hiệu quả.

phan-biet-may-in-uv-va-uv-led-3.jpg

Máy in UV được ứng dụng ngày càng nhiều

DCS đang không ngừng hoàn thiện dòng sản phẩm máy in UV LED và tung ra nhiều kích cỡ khác nhau hơn cho thị trường ngày càng đa dạng hiện nay. Hãy liên hệ ngay với SmartID TẠI ĐÂY để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm.