Hệ thống bán hàng POS hay còn gọi là máy bán hàng/ máy tính tiền POS (Viết tắt của từ Point Of Sales: Điểm bán hàng) là thiết bị bán lẻ tự động thông minh phục vụ tối đa nhu cầu bán lẻ của doanh nghiệp.

Những điều cần biết về hệ thống bán hàng POS trước khi quyết định đầu tư
 

POS sử dụng như thế nào?

POS có thể thực hiện tất cả giao dịch thanh toán, lưu hồ sơ và theo dõi hàng tồn kho. Tùy từng hệ thống khác nhau mà có thêm các chức năng đặc biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng hơn của doanh nghiệp như thanh toán nhanh tại chỗ, kết hợp thiết bị in hóa đơn, lưu thông tin doanh số từ khách hàng để tăng hiệu quả bán hàng, … kiểm soát tồn kho để có kế hoạch nhập, xuất hàng hợp lý,…

Hệ thống POS gồm những gì?

Phần cứng:

Một POS chuẩn bao gồm một hoặc nhiều máy tính chủ tích hợp màn hình cảm ứng thiết kế gọn theo khối giúp tiết kiệm không gian và tiện lợi khi thao tác. Ngoài ra còn có một bàn phím để nhập dữ liệu, ngăn đựng tiền, đầu quẹt thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, máy nhập số (pin pad), máy in hóa đơn. Nhiều doanh nghiệp còn sử dụng thêm thiết bị quét mã vạch để nhập thông tin hàng hóa nhanh hơn.

Những điều cần biết về hệ thống bán hàng POS trước khi quyết định đầu tư

Phần mềm:

Phần mềm POS kết nối tất cả các thiết bị giao dịch trong hệ thống, cho phép lưu trữ và quản lý dữ liệu và được thiết kế tùy biến cho từng nhu cầu/ loại hình kinh doanh.

 

Một số chức năng cơ bản của phần mềm:

  • Phân quyền truy cập
  • Tổng kết doanh thu
  • Quản lý thông tin kho hàng
  • Quản lý thông tin khách hàng

Lợi ích khi sử dụng POS là gì?

Một máy bán hàng POS có thể giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí nhân công, hạn chế thất thoát hàng hóa và quan trọng nhất là đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh gọn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Bạn đã yên tâm để đầu tư một hệ thống bán hàng thông minh POS cho mình chưa? Nếu còn bất kỳ điều gì chưa rõ, liên hệ chúng tôi ngay nhé!