Mạng lưới ATM toàn cầu của Visa cung cấp dịch vụ rút tiền mặt dễ dàng và thuận tiện bằng đồng nội tệ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc sử dụng an toàn thẻ tại máy ATM.

Bảo mật thẻ ATM

Bảo mật thẻ ATM

Thẻ và mã số PIN của bạn

·         Bảo vệ thẻ ATM của bạn khỏi hư hỏng bằng cách giữ nó ở nơi an toàn.

·         Giữ cho thẻ không bị uốn cong hoặc bị trầy xước.

·         Ghi nhớ mã số nhận dạng cá nhân (PIN) của bạn – nếu bạn phải viết mã số PIN ra, không giữ nó trong ví, túi xách, hoặc trên chính thẻ đó. Khi lựa chọn mã số PIN, tránh con số và chữ cái dễ dàng xác định hoặc liên quan đến bạn. Không sử dụng chữ cái đầu tên của bạn, ngày tháng năm sinh, hoặc số điện thoại.

·         Trong trường hợp bạn bị mất thẻ, hãy chắc chắn biết số điện thoại khẩn cấp ngân hàng phát hành thẻ của bạn.

·         Không tình nguyện cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào khi sử dụng Thẻ Tín Dụng, ngoài chứng minh nhân dân nếu được yêu cầu.

·         Biết những ai sử dụng thẻ của bạn. Nếu Thẻ Tín Dụng của bạn được một thành viên trong gia đình (vợ, chồng, con, cha mẹ) mượn, có hoặc không sự cho phép của bạn, bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho những hành động mua bán và rút tiền của họ

 

Sử dụng thẻ ATM

Sử dụng thẻ ATM

Khi sử dụng máy ATM

·         Quan sát môi trường xung quanh bạn – nếu máy vẫn chưa được thắp sáng, hoặc nằm trong một góc khuất, hãy sử dụng máy ATM khác

·         Để thẻ của bạn ở vị trí luôn sẵn sàng- tránh phải lục trong ví hoặc túi để tìm thẻ.

·         Hãy chắc chắn rằng bất cứ ai chờ đợi sử dụng máy ATM sau khi bạn không thể nhìn thấy mã PIN hoặc số tiền giao dịch của bạn.

·         Không đếm tiền khi đang đứng tại máy ATM, hãy lấy tiền, thẻ và biên lai ngay lập tức.

·         Hủy bỏ giao dịch và rời ngay nếu bạn thấy bất cứ điều gì đáng ngờ. Xác nhận, càng sớm càng tốt, với các ngân hàng của bạn về giao dịch đã bị hủy bỏ. Nếu bạn đang sử dụng máy ATM trong nhà mà thẻ hướng ra cửa mở, hãy tránh để lộ thông tin thẻ cho bất cứ ai vào cùng bạn mà bạn không biết.

·         Hãy khóa cửa ra vào xe hơi và cuộn các cửa sổ khác lên khi sử dụng dịch vụ ATM qua cửa sổ xe hơi.

·         Không để chìa khóa của bạn hoặc vật có giá trị trong xe khi sử dụng máy ATM – và không để động cơ xe nổ.

·         Không để biên lai của bạn lại máy mà hãy mang theo mình. So sánh các biên lai ATM với sao kê hàng tháng của bạn. Đó là cách tốt nhất để ngăn ngừa việc sử dụng trái phép thẻ của bạn, và nó khiến việc lưu trữ hồ sơ dễ dàng hơn đối với bạn.

·         Nếu bạn đã bị mất thẻ Visa hoặc thẻ ATM, hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ của bạn ngay lập tức.