Trong các trường Đại học, Cao đẳng ngày nay, việc làm thẻ sinh viên đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với việc thay thế thẻ giấy bằng thẻ nhựa. Thẻ sinh viên là dạng thẻ nhựa dùng trong trường học, dành cho các bạn học sinh sinh viên, mang lại lợi ích cho cả người sử dụng và người quản lý. Thẻ sinh viên có thể được sử dụng để làm thẻ ra vào phòng thi, thẻ thư viện, thẻ ATM rút tiền và nạp tiền, đóng học phí qua thẻ… Thẻ giúp nhà trường có kế hoạch quản lý sinh viên chặt chẽ và hiệu quả hơn.

máy in thẻ, may in the 14 smartid.vn

Thẻ sinh viên chứa thông tin, hình ảnh, logo trường, in được mã vạch, barcode bằng chất liệu nhựa PVC 100 %, độ bền theo thời gian. Mặt sau thẻ có thể in quy định sử dụng thẻ, hình ảnh, chữ ký…

Mục đích của việc đeo thẻ sinh viên nhằm đánh bóng hình ảnh của trường, quản lý sinh viên, dễ dàng hơn trong thi cử, kiểm soát ra vào thư viện,…

máy in thẻ, may in the 15 smartid.vn

Hiện nay, đã có hình thức liên kết in thẻ sinh viên với hệ thống máy rút tiền ATM tại các ngân hàng. Ngoài ra thẻ sinh viên còn dùng để kết hợp với thẻ ra vào thư viện, thẻ giữ xe thông minh và thẻ ra vào lớp học.

In thẻ sinh viên bằng máy in thẻ chuyên nghiệp đảm bảo nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. Từ đó, việc in thẻ sinh viên được đơn giản hóa gấp nhiều lần. Học sinh, sinh viên sẽ được cấp thẻ ngay tại chỗ sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký nhập học. Các công đoạn chụp ảnh, cắt hình, nhập liệu… đều được thực hiện đơn giản và theo một quy trình liên tục nhanh chóng.

Mỗi chiếc thẻ đều được mã hóa một mã số nhất định ứng với mã số sinh viên học sinh. Các thông tin của sinh viên sẽ được cập nhật vào hệ thống ứng với mỗi mã số sinh viên, mã số này là duy nhất và không trùng lặp. Khi có nhu cầu truy xuất thông tin, người dùng thẻ chỉ cần trình thẻ trước thiết bị đọc (máy quét mã vạch, thẻ từ hay cảm ứng…) và hệ thống sẽ tự động truy xuất những thông tin cần thiết.