Mùa mưa đến khiến tâm trạng của chúng ta trở nên dễ mệt mỏi hơn, hãy thay đổi không khí phòng học hay phòng làm việc với một chút màu sắc từ chiếc chuông gió hình cơn mưa bằng giấy cực đơn giản với sự trợ giúp của chiếc máy cắt giấy thủ công GCC iCraft™ nhé.

cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-1.jpg

Bạn có thể làm mẫu DIY này bằng tay, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn, Và thực tế là … dù bạn có cẩn thận thế nào đi nữa, cắt bằng tay sẽ không bao giờ đẹp như sử dụng máy cắt cả ! 

Trước tiên hãy chuẩn bị công cụ và nguyên liệu: 
  • Máy cắt giấy thủ công GCC i-Craft ™
  • Nhíp (đi kèm với máy i-Craft)
  • Tấm dính (đi kèm với máy i-Craft)
  • Giấy bìa nhiều màu
  • Keo dán, dây, vòng thêu cũ hoặc thanh gỗ

Ngoài ra, bạn cũng cần máy tính và phần mềm Sure Cuts A Lot.

 

 

Trước tiên hãy mở phần mềm Sure Cuts a Lot, kết nối i-Craft với máy tính. Tìm thiết kế đám mây, điều chỉnh kích thước theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể lật hoặc thay đổi góc của nó. Sao chép vài đám mây để cắt cùng 1 lúc.

cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-2.jpg

Khi cài đặt file cắt xong, đặt giấy bìa màu trắng lên tấm dính. Điều này sẽ giúp giấy cố định khi cắt và dễ dàng lấy các mảnh cắt ra.

cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-3.jpg

Sau đó nhấn nút cắt và để cho i-Craft làm công việc của nó. Những đám mây này rất đơn giản, vì vậy cắt chỉ mất vài giây.

Gỡ các mẫu cắt ra và đặt chúng sang một bên để sẵn sàng cắt hình mưa. Đưa thiết kế mưa vào phần mềm, sao chép nhiều lần và tiếp tục cắt.

Lấy các mẫu cắt ra. Lặp lại các bước trên bằng giấy màu khác.

cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-4.jpg cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-5.jpg

Chúng ta đã có các mẫu cắt cần thiết.

cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-6.jpg

 Để chuông gió đẹp và độc đáo hơn, chúng ta sẽ tạo các đám mây và mưa 3D. Chỉ cần gấp đôi sau đó dán chúng lại với nhau.

Đối với những đám mây, sử dụng 3 miếng gấp, Đối với các giọt mưa thì sử dụng 4 miếng gấp, dán chúng lại với nhau và những mẩu ghép sẽ trông giống như thế này. 

cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-7.jpg cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-8.jpg

Đặt một sợi dây ở giữa và cố định bằng keo. Dán thêm nhiều giọt mưa và mây lên sợi dây.

cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft-9.jpg

Để kết hợp tất cả mọi thứ với nhau, chúng ta sẽ tái sử dụng một vòng thêu cũ. Nó không cần phải là một vòng tròn, bạn có thể sử dụng một cây gậy hoặc thanh gỗ thay thế. Buộc các sợi dây đã dán xong lên vòng.

Vậy là chiếc chuông gió đã hoàn thành! Thật đơn giản. Những màu sắc sống động này được treo trong phòng học, phòng làm việc sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và làm tâm trạng của chúng ta tốt hơn rất nhiều đấy.

cat-chuong-gio-hinh-mua-gcc-icraft.jpg

Giấy là một nguyên liệu tuyệt vời để tạo ra những vật dụng thú vị. Và với sự trợ giúp của Máy cắt giấy I-Craft ™, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và có thể thoải mái sáng tạo những DIY phức tạp hơn nữa.

Và nếu bạn quan tâm đến chiếc máy nhỏ xinh nhưng cực tiện ích này, hãy liên hệ ngay với SmartID TẠI ĐÂY !