Nếu bạn cho rằng quán café của mình quá nhỏ, không cần thiết để đầu tư một chiếc máy in hóa đơn quá tốn kém, chỉ cần một mảnh giấy hay một quyển sổ nhỏ là có thể thay thế tấm hóa đơn khi tính tiền cho khách. Dĩ nhiên, có thể bạn đúng nếu chắc chắn sẽ không gặp bất cứ sai sót gì trong việc tính toán và chỉ muốn dừng lại ở quy mô quán café nhỏ với vài lượt khách ra vào mỗi ngày. 

Máy in hóa đơn – Thiết bị không thể thiếu tại nhiều loại hình quán cafe hiện nay

Hiện nay, có hàng loạt quán café lớn nhỏ đều sử dụng một hoặc nhiều máy in hóa đơn (hay còn gọi là máy in bill) đặt tại quầy pha chế hay thu ngân để đơn giản thao tác thanh toán và giảm sai sót. Vậy, tại sao bạn lại không? Hãy quên đi vấn đề chi phí bởi hiện nay có rất nhiều loại máy in hóa đơn với nhiều mức giá từ thấp đến cao, phù hợp với đủ loại mô hình kinh doanh của bạn. 

Hiện có rất nhiều loại máy in hóa đơn phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh 
 

Trước hết, hãy cho chúng tôi biết mô hình quán café của bạn như thế nào?

1. Quán cafe quy mô nhỏ, lượng khách ra vào không quá nhiều


Nếu như lượng khách hàng không nhiều, không cần in ấn với tốc độ quá nhanh như siêu thị thì có thể dùng máy in hóa đơn khổ nhỏ phù hợp với quầy thu ngân bị hạn chế, tốc độ in từ 80-90 mm/s là được. Giá máy in hóa đơn loại này vào khoảng từ 1–3 triệu/máy, không quá đắc phải không?

 

2. Quán café quy mô vừa, số lượng khách ra vào nhiều

Nếu như lượng khách hàng nhiều, số lượng hóa đơn ra cũng nhiều và liên tục thì lúc này bạn nên dùng máy in hóa đơn tốc độ nhanh hơn, trung bình từ 150-250mm/s, và nên chọn loại máy in hóa đơn sao cho tiết kiệm điện năng, có độ bền cao, hỗ trợ kết nối internet/ wifi để có thể in được nhiều vị trí thanh toán khác nhau. Chi phí cho các máy in hóa đơn loại này thường từ 4-6 triệu/máy hoặc mắc hơn chút từ 7-8 triệu tùy nhu tích hợp thêm của bạn.

3. Quán café quy mô lớn

Với những quán cafe quy mô lớn hoặc quán gồm nhiều hệ thống tại nhiều khu vực khác nhau, thì việc đầu tư máy in hóa đơn không chỉ dừng lại ở mục đích thanh toán, thay vào đó, bạn nên chọn một Hệ thống bán hàng thông minh tích hợp máy in hóa đơn để vừa cho phép khách order thức uống, vừa thực hiện thanh toán, và tổng kết doanh thu bán hàng tại mỗi quầy thanh toán hay hệ thống chi nhánh.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm máy in hóa đơn tại www.smartid.vn hoặc nhấc máy gọi ngay số Hotline 0909 961 535 để được tư vấn loại máy phù hợp nhất!