Máy chấm công vân tay là một dạng máy chấm công nhân viên thông qua phương pháp nhận diện dấu vân tay của người đó. So với phương pháp chấm công sử dụng thẻ từ hay thẻ không tiếp xúc, tính năng của máy chấm công dạng này có nhiều ưu điểm hơn chẳng hạn như hạn chế khả năng chấm công hộ cho người khác hay tốn chi phí cho việc mua thẻ số lượng lớn.

máy chấm công vân tay, máy chấm công  1 smartid.vn

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn thực hiện hoặc kiểm soát việc chấm công bằng vân tay một cách có hiệu quả.

Trước khi ấn ngón tay để xác nhận, bạn nên đảm bảo rằng các ngón tay của mình không bị bẩn hoặc dính các hóa chất hay bất kỳ các vết bẩn nào khác, nhằm đảm bảo dấu vân tay của mình được xác nhận đúng chỉ trong một lần ấn.

Máy chấm công vân tay cũng sẽ không hoạt động hiệu quả nếu các ngón tay của bạn quá khô hoặc quá lạnh, trong trường hợp này, bạn nên khắc phục các vấn đề đó trước khi ấn váo máy

Đặt ngón tay đã đăng ký dấu vân tay vào chỗ quét của máy một cách ngay thẳng, nếu máy phát ra tín hiệu "thank you", "ok" hoặc âm thanh "Pip" thì máy đã xác nhận dấu vân tay của bạn là đúng. Nếu không, bạn nên ấn lại vài lần, hoặc có thể sử dụng các ngón tay khác đã được đăng ký trước đó.

máy chấm công vân tay, máy chấm công  2 smartid.vn

Quét dấu vân tay chạm vào bảng cảm ứng vân tay sao cho phần lớn dấu vân tay được chạm vào bảng cảm ứng này, không được đưa cao ngón tay, đặt lệch trái, lệch phải, quá cao hay quá thấp, chà sát, quét lướt qua, rung lắc ngón tay, hay bất kỳ hành động nào khác ảnh hưởng đến bảng cảm ứng này.

máy chấm công vân tay, máy chấm công  3 smartid.vn

Khi quét vân tay, nếu máy chấm công không thể nhận diện dấu vân tay của mình hoặc không hoạt động bình thường, hãy liên hệ phòng HCNS công ty bạn để tiến hành kiểm tra hoặc sửa chữa máy. Nếu không bạn sẽ không được chấm công cho ngày làm việc đó.

Nếu dấu vân tay chính hoặc phụ của bạn vẫn không đăng ký được vì lý do nào đó, tốt hơn hết bạn nên báo cáo cho phòng HCNS công ty để tiến hành đăng ký lại dấu vân tay của mình.

Nếu các ngón tay của bạn bị bong nghiêm trọng hoặc không thể đăng ký được rõ ràng vì lý do nào đó, bạn cũng nên báo cáo Phòng HCNS để tạo cho mình một mật khẩu cá nhân để sử dụng thay vì quét vân tay cho đến khi nào các dấy vân tay của bạn bình thường trở lại. Vui lòng không được tùy ý bấm vào bàn phím của máy, và sau khi quét vân tay thành công, vui lòng không được quét lại lần nữa hoặc tùy tiện quét vân tay vào máy.