Trên thị trường hiện nay có vô số các dạng phôi thẻ nhựa cung cấp cho nhu cầu in mọi dạng thẻ của người dùng, dưới đây là một vài dạng phôi thẻ được xem là thông dụng nhất hiện nay.

* Phôi thẻ nhựa chuẩn (Hay còn gọi là phôi thẻ nhựa PVC):

Đặc điểm nhận biết: là một loại thẻ nhựa đơn giản dạng trơn, không có gắn bất kỳ đặc điểm nào trên thẻ như dải từ hay con chip.

Ứng dụng: Dùng trong các giải pháp nhận diện thông thường, không chứa thông tin quản lý truy cập hay thực hiện quá trình thanh toán.

thẻ nhựa, the nhua, phôi thẻ nhựa, 1 smaritd.vn

* Phôi thẻ từ (Bao gồm thẻ HiCo và LoCo):

Đặc điểm nhận biết: Có 1 dải từ (thường có màu đen) được thiết kế sắn trên thẻ chứa dữ liệu quản lý truy cập hoặc thực hiện quá trình thanh toán.

Ứng dụng: Quản lý truy cập hoặc thực hiện các quy trình thanh toán (chấm công)

thẻ nhựa, the nhua, phôi thẻ nhựa, 1 smaritd.vn

* Phôi thẻ Chip tiếp xúc: (Thẻ thông minh, thẻ Chip)

Đặc điểm nhận biết: Là dạng thẻ nhựa có gắn 1 con Chip nhìn thấy được ở mặt trước của thẻ. Lưu ý Khi quét thẻ vào máy đọc thẻ cần phải để phần thẻ chỗ có con Chip tiếp xúc với máy đọc để nhận diện thông tin chủ thẻ.

Ứng dụng: Thẻ Chip thường được sử dụng cho các ứng dụng quản lý truy cập hoặc thực hiện các quy trình thanh toán (chấm công). Với đặc điểm tiện lợi nhanh chóng và giá thành thấp, thẻ Chip cũng thường được sử dụng làm thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM.

thẻ nhựa, the nhua, phôi thẻ nhựa, 3 smaritd.vn

* Phôi thẻ không tiếp xúc:(Thẻ Prox)

Đặc điểm nhận biết: Cũng là một dạng thẻ nhựa trắng có gắn 1 con Chip bên trong nối với một hệ thống ăng ten, do đó con Chip này có thể hoạt động dựa vào tầng số âm, nghĩa là không cần phải chạm vào nó khi thực hiện thao tác quét thẻ. Hầu hết dạng thẻ này còn được gọi là thẻ tiếp xúc cận vì phạm vi tiếp xúc của nó rất ngắn, từ vài 2 đến 30cm.

Ứng dụng: Thẻ Chip này thường được sử dụng cho các ứng dụng quản lý truy cập hoặc thực hiện các quy trình thanh toán (chấm công). Trong việc quản lý truy cập thì nên sử dụng thẻ chip không tiếp xúc hơn thẻ tiếp xúc vì nó có thể được sử dụng cho các ứng dụng kiểm soát bên ngoài hoặc các ứng dụng in thẻ số lượng lớn như tại các bãi giữ xe hay các lối đi vào có thiết kế dạng cửa xoay.

thẻ nhựa, the nhua, phôi thẻ nhựa, 4smaritd.vn

* Thẻ kết hợp:(Thẻ Combi)

Đặc điểm nhận biết: Thẻ Combi là dạng thẻ kết hợp giữa 2 công nghệ tiếp xúc và không tiếp xúc. Có hai dạng như sau:

  • Dạng thẻ chỉ có 1 con Chip chứa cả hai dạng công nghệ tiếp xúc pad và anten
  • Dạng thẻ gồm 2 chip, trong đó có 1 Chip tiếp xúc và một Chip không tiếp xúc kết nối bằng anten.

Ứng dụng: Các dạng phôi thẻ này thường là dạng đắc tiền nhất và thường được sử dụng cho các ứng dụng in thẻ trung chuyển số lượng lớn hoặc thẻ dùng trong cơ quan chính phủ.

thẻ nhựa, the nhua, phôi thẻ nhựa, 5 smaritd.vn

Mỗi loại phôi thẻ nhựa đều có công dụng và chức năng riêng biệt phù hợp với từng mục đích in thẻ nhất định. Do đó, nên xem xét mục đích sử dụng trước khi quyết định chọn loại phôi thể phù hợp cho mình.