Ngoài việc sử dụng làm “Thẻ thông hành” cho học sinh, sinh viên (HSSV), là “chìa khóa quản lý” hiệu quả của nhà trường. Thẻ HSSV còn đem đến hàng loạt những lợi ích, ưu đãi khác. Tuy nhiên, đa phần các dạng thẻ HSSV trước giờ vẫn ở mức thẻ nhựa thông thường, chưa có tính năng bảo mật cao, điều đó đã tiếp tay cho các đối tượng xấu làm thẻ HSSV giả để trục lợi hay thực hiện nhiều hành vi vi phạm khác.

Mối họa khôn lường từ vấn nạn làm thẻ HSSV giả


Tác hại từ việc sử dụng và làm giả thẻ HSSV 

Việc tạo ra một chiếc thẻ sinh viên giả “dễ như trở bàn tay” đồng nghĩa với việc người lạ có thể dễ dàng trà trộn vào trường, đã có không ít các trường hợp thi hộ cho sinh viên, thậm chí là lừa đảo, cướp giật, gây rối, quậy phá, và đặc biệt là bắt cóc (xảy ra ở các trường mầm non, tiểu học) – vấn nạn đã và đang gây hoang mang cho nhiều phụ huynh trong thời gian vừa qua.

Mặc khác, nhiều người không phải HSSV nhưng cố tình sử dụng thẻ giả để sở hữu và hưởng thụ các chế độ ưu đãi của một HSSV thực thụ.


Giải pháp nào đang được nhà trường quan tâm?

Mối họa khôn lường từ vấn nạn làm thẻ HSSV giả

In thẻ nhựa bảo mật – Giải pháp thông minh đã và đang được nhiều trường học áp dụng
 

Việc đầu tư một chiếc máy in thẻ có khả năng in thẻ bảo mật cộng với quy trình quản lý chặt chẽ đang là giải pháp được nhiều trường học hiện nay quan tâm. Những chiếc thẻ HSSV chứa các đặc điểm đặc biệt chip điện tử, có chữ ký, thẻ chứa dải từ, có phủ lớp màng chống giả 3D, … chính là những giải pháp tối ưu giúp thẻ HSSV “không thể hoặc khó có thể làm giả”.

Mối họa khôn lường từ vấn nạn làm thẻ HSSV giả

Thẻ học sinh với chức năng bảo mật (Mã vạch)
 

Không chỉ giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của nhà trường, thẻ nhựa có tính năng bảo mật còn đem lại một môi trường học đường an toàn và công bằng cho tất cả HSSV. Để tìm hiểu cách thức tạo ra những chiếc thẻ đặc biệt này, vui lòng liên hệ chúng tôi tại www.smartid.vn