Nhiều người chọn mua ribbon YMCKO để in thẻ nhận diện toàn màu, trong một số trường hợp thì loại mực này không hợp lý lắm và sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Cụ thể, đối với nhu cầu in thẻ hai mặt, nên chọn mực YMCKO chỉ khi cả trên hai mặt thẻ đều cần phải in màu. Tuy nhiên, nếu chỉ in một mặt thẻ và mặt sau là chữ hoặc hình màu đen, sử dụng mực YMCKO-K sẽ tiết kiệm hơn cho bạn. Ví dụ ứng dụng in thẻ nhân viên (Mặt trước hình chủ thẻ, logo công ty và mặt sau là thông tin công ty chỉ gồm chữ).

Mẹo tiết kiệm chi phí khi mua mực in thẻ (Phần 2)

Nên chọn Ribbon YMCKO-K khi chỉ in màu một mặt thẻ 

Một trường hợp thú vị khác, nếu thẻ chỉ cần in hình chủ thẻ là màu, những thông tin khác bằng chữ hoặc biểu tượng chỉ cần in màu đen như logo, thông tin chủ thẻ, giải pháp khác tiết kiệm hơn cho bạn chính là sử dụng mực in nửa dải màu YMCKO. (Gồm các màu chuẩn YMCKO tuy nhiên kích thước mỗi dải màu chỉ bằng ½ dải màu gốc của nó). Sử dụng loại mực này sẽ giúp bạn tiết kiệm 45% giá tiền khi mua Ribbon toàn màu.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi mua mực in thẻ (Phần 2)

Ribbon 1/2 dải màu thích hợp in thẻ chỉ gồm ảnh chủ thẻ và thông tin cơ bản

* Mẹo nhỏ khi chọn mua mực in thẻ

Để Ribbon phát huy hết tác dụng in thẻ và vận hành trơn tru. Trước hết, bạn cần phải chọn:

  • Ribbon chuyên dụng cho loại máy in thẻ bạn đang dùng: Cùng thương hiệu, đời máy,…
  • Số thẻ/ mỗi đợt in. Hiện nay nhiều nhà sản xuất đã cho ra loại Ribbon năng suất cao – in số lượng gấp đôi số thẻ/ cuộn so với loại ribbon thường.

Nhiều người dùng có thể chưa biết mực in thẻ thông thường chỉ có tuổi thọ từ 1-2 năm. Sau thời gian đó, chất lượng in thẻ có thể sẽ giảm so với thời gian đầu. Do đó, cần bảo quản ribbon vào nơi có điều kiện tốt nhất tránh thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, ẩm ướt, hoặc ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Chỉ cần lựa chọn, sử dụng, và bảo quản mực in thẻ đúng cách, chẳng những bạn sẽ tiết kiệm tối đa mức chi phí đầu tư mà còn đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.