Nếu đã từng sử dụng máy in thẻ nhựa, chắc chắn bạn đã biết vai trò của Ribbon in thẻ (mực in thẻ) -yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định màu sắc và chất lượng thẻ của bạn sau khi in. Tuy nhiên, vấn đề chọn mua mực in thẻ không đơn giản chỉ là lựa chọn màu mực. Đó cũng chính là lý do tại sao loại mực này lại đắc hơn loại kia mặc dù có cùng công dụng in thẻ, sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi mua mực in thẻ.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi mua mực in thẻ (Phần 1)


Nhận diện mực in thẻ

Máy in thẻ bằng công nghệ in nhiệt thăng hoa thường sử dụng 2 loại Ribbon: Đơn sắc & màu.

  • Mực đơn sắc: thường dùng để in thẻ chứa chữ hoặc hình một màu trên thẻ nhựa trắng hoặc thẻ in sẵn. Có nhiều loại màu đơn sắc: đen, đỏ, xanh lá, vàng, bạc,…Một số nhà cung cấp còn có ribbon in thẻ cào (ứng dụng in thẻ quà tặng, hay 1 số ứng dụng marketing đặc biệt khác).

Mẹo tiết kiệm chi phí khi mua mực in thẻ (Phần 1)Mẹo tiết kiệm chi phí khi mua mực in thẻ (Phần 1)

  
Ribbon mực màu – Ribbon in thẻ cào (quà tặng)

  • Mực in màu: có 3 loại màu chuẩn: YMC (yellow (Vàng), magenta (Đỏ) và cyan (Xanh). Với 3 màu chuẩn này bạn có thể in đến 16.7 triệu màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó còn có các màu phụ như Màu K, (dùng in chữ đen & mã vạch), lớp phủ O & T dùng bảo về bề mặt thẻ sau khi in.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi mua mực in thẻ (Phần 1)

Chọn ribbon như thế nào để tiết kiệm chi phí?

Để chọn đúng loại Ribbon, trước tiên phải biết cấu trúc thiết kế của thẻ, cần in 1 hay 2 mặt thẻ, in màu trên toàn thẻ hay chỉ màu cục bộ. Mỗi nhu cầu in thẻ sẽ tương đương với 1 loại ribbon khác nhau mà bạn cần lưu ý.

Nhiều người chọn mua ribbon YMCKO để in thẻ nhận diện toàn màu, trong một số trường hợp thì loại mực này không hợp lý lắm và sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Cụ thể, đối với nhu cầu in thẻ hai mặt, nên chọn mực YMCKO chỉ khi cả trên hai mặt thẻ đều cần phải in màu. Tuy nhiên, nếu chỉ in một mặt thẻ và mặt sau là chữ hoặc hình màu đen, sử dụng mực YMCKO-K sẽ tiết kiệm hơn cho bạn. Ví dụ như khi in thẻ nhân viên (Mặt trước gồm hình chủ thẻ, logo; mặt sau là thông tin công ty chỉ gồm chữ).

(Xem tiếp phần 2)