Một trong những thế mạnh của Matica là tất cả sản phẩm đều được Matica sản xuất. Từ máy in một mặt đến hệ thống phát hành trung tâm. Từ trực tiếp đến thẻ (DTC) đến dập nổi, trải qua tất cả các công nghệ in ấn và cá nhân hóa: thăng hoa màu, chuyển nhiệt, in truyền lại in chuyển tiếp , khắc laser, phun mực, dập nổi, thụt lề, cán màng…

Khi chọn một máy in thẻ cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên lưu ý đến bốn yếu tố:

  • Loại thẻ
  • Chất lượng in
  • In hàng loạt hoặc in theo yêu cầu
  • Chi phí in thẻ

Những công nghệ in phổ biến nhất hiện nay là in trực tiếp và chuyển tiếp, nhưng sự khác biệt là gì, và quan trọng hơn, chúng ảnh hưởng như thế nào đến bốn yếu tố trên?
Chúng tôi sẽ tìm câu trả lời cho bạn:

1. Loại thẻ

Loại thẻ có thể xác định phương pháp in sẽ được sử dụng.

Chất liệu thẻ:

In trực tiếp: đúng như tên gọi của nó, nó in trực tiếp lên bề mặt thẻ, sử dụng nhiệt để truyền màu (nhuộm-thăng hoa) từ một dải ruy-băng lên thẻ. Để được in, chất liệu thẻ phải có độ xốp để có thể chấp nhận thuốc nhuộm thăng hoa. Như vậy thì, chỉ PVC hoặc hỗn hợp (composite) với lớp PVC được đánh bóng trên cùng mới in trực tiếp được.

In chuyển tiếp: trong trường hợp này, đầu tiên hình ảnh sẽ được in lên phim và sau đó, phim được hợp nhất trên bề mặt thẻ. Với phương pháp in này, công nghệ in này không phụ thuộc vào chất liệu thẻ. Do đó, chúng ta có thể sử dụng nhiều loại vật liệu hơn nhưa  PVC và các loại thẻ nhựa PET, ABS, polycarbonate (PC), v.v.

Bề mặt thẻ:

In trực tiếp: Bề mặt của thẻ cần được đánh bóng, phẳng hoàn hảo. Nguyên nhân là do đầu in tiếp xúc trực tiếp với toàn bộ bề mặt thẻ và  cần có áp lực phù hợp dọc theo chiều dài thẻ. Đôi khi, bề mặt thẻ không được phẳng hoàn toàn do sự hiện diện của các linh kiện điện tử bên trong (điển hình là chip trong trường hợp thẻ thông minh tiếp xúc hoặc không tiếp xúc). Điều này sẽ tạo ra một khu vực in chất lượng kém và trong trường hợp xấu nhất, đầu in của bạn thậm chí có thể bị hỏng khi sử dụng thẻ chip tiếp xúc nếu khu vực tiếp xúc chip kim loại làm xước đầu in của bạn
In chuyển tiếp: Như đã nói trước đây, với công nghệ truyền lại, chúng tôi in một bộ phim được hợp nhất lên bề mặt thẻ sau khi in. Do đó, đầu in không bao giờ tiếp xúc với thẻ. Bề mặt thẻ không bằng phẳng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng in ấn mà sẽ luôn hoàn hảo và nhất quán ngay cả khi bề mặt thẻ không phẳng. Đó là lý do tại sao, đối với thẻ thông minh tiếp xúc và không tiếp xúc, phương pháp in chuyển tiếp được đề xuất sử dụng.
 

2) Chất lượng in

Độ phân giải:

In trực tiếp: chỉ khả dụng ở độ phân giải 300dpi và áp dụng hầu hết  cho tất cả ứng dụng. Một đặc điểm khác là khi in toàn bộ bề mặt của thẻ có thể nhận thấy một khoảng trắng rất mỏng xung quanh mép thẻ. Điều này được giảm thiểu với máy in thẻ trực tiếp MC310 nhờ Công nghệ TrueEDGE của nó.

>>>> Xem chi tiết về máy in thẻ ID bảo mật cao cấp Matica MC310

In chuyển tiếp: Tính năng in chuyển tiếp thì có thể in ở cả 2 độ phân giải 300dpi và 600 dpi. Điều này cho phép in hình ảnh chi tiết hơn so với công nghệ in thẻ trực tiếp và cho phép giới thiệu các yếu tố bảo mật trực quan, chẳng hạn như văn bản vi mô chỉ có thể đọc được dưới kính lúp.

Với sự kết hợp hài hòa của chất lượng vượt trội, hiệu quả đầu tư và tiết kiệm chi phí, XID8300 là dòng máy tiêu biểu cho ứng dụng này.

>>>> Xem chi tiết về máy in thẻ chuyển tiếp hiệu quả EDIsecure® XID8300

 

Màu sắc:

In trực tiếp: In đơn sắc hoặc đầy đủ màu. Có sẵn nhiều loại ruy băng đơn sắc, bao gồm nhũ bạc và vàng cho phép in những tấm thiệp rất hấp dẫn với chi phí rất thấp (đặc biệt là đối với bán lẻ). Ngoài ra, công nghệ trực tiếp vào thẻ cung cấp một số khả năng in đặc biệt như sử dụng thẻ có thể ghi lại hoặc các ứng dụng cào (mã PIN, mã PUK, v.v.)

In chuyển tiếp: In màu. Đơn sắc đen chỉ dành cho dữ liệu cá nhân. Tính sẵn có của các dải ruy băng đơn sắc là rất hạn chế. Matica cung cấp ruy-băng đen đơn sắc cho Dòng máy in chuyển tiếp XID. Hình ảnh trên truyền lại xuất hiện với màu sắc sống động và bão hòa hơn.

3) In hàng loạt hoặc in theo yêu cầu

Nếu bạn in các lệnh in hàng loạt, tốc độ có thể là một trong những thông số bạn muốn kiểm tra khi chọn phương pháp in thẻ của mình.

In trực tiếp: Cung cấp sản lượng thẻ mỗi giờ cao hơn đáng kể so với bộ truyền lại với tốc độ khoảng 180 thẻ mỗi giờ màu (một mặt) và 850 thẻ đơn sắc.

In chuyển tiếp: Tuy nhiên, đối với dòng chuyển tiếp của Matica, bạn có thể tăng năng suất bằng cách thiết lập “chuỗi máy in” các máy in hoạt động song song được điều khiển bởi một máy tính nhờ phần mềm trung gian Matica EDIsecure®

4) Giá mỗi thẻ:

Chi phí thẻ luôn là một trong những điểm quan trọng và nó là sự kết hợp giữa chi phí của chính chiếc thẻ đó cộng với một phần tỷ lệ thuận của chi phí của dải ruy băng được sử dụng để in thẻ.

In trực tiếp: TCO thấp hơn (Chi phí để sở hữu chiếc thẻ và ngân sách cho mỗi thẻ thấp hơn so với in chuyển tiếp). Tuy nhiên, khoảng cách đã được giảm trong những năm qua và một số ứng dụng trước đây sử dụng trực tiếp  đã được chuyển đổi thành in chuyển tiếp như hiện nay, thậm chí với chi phí mỗi thẻ cao hơn, nhờ những lợi ích mà chuyển lại mang lại cho các ứng dụng cụ thể đó.

Tóm tắt những ưu điểm:

In trực tiếp là một lựa chọn có chi phí thấp hơn, cũng cung cấp tốc độ in nhanh hơn so với in chuyển tiếp và cho phép một số khả năng in chi phí thấp nhưng hấp dẫn (đơn sắc, màu, nhũ). Đó là sự kết hợp làm cho máy in thẻ trực tiếp trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều ứng dụng phát hành thẻ số lượng lớn và các trường hợp cần in gấp để theo kịp tiến độ.

In chuyển tiếp cung cấp một số lợi thế về chất lượng in, bao gồm hình ảnh sắc nét hơn, màu sắc sống động, độ phân giải cao và hình ảnh trung thực trên nhiều loại vật liệu thẻ và thẻ thông minh.

 

Hãy INBOX ngay cho chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ in thẻ nhựa.
❓Bạn muốn nghe tư vấn: 0909961535
❓Bạn muốn mẫu xem mẫu miễn phí: 51-53 đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, Tp HCM
❓Bạn cần google map dẫn đường.
Call me!!