Bạn có muốn tự mình tạo ra những mẫu thẻ nhựa độc đáo, bắt mắt nhất mà không cần đến sự hỗ trợ của các chuyên viên không? Rất đơn giản! SmartID sẽ mách nhỏ đến bạn những bí quyết cực kỳ hữu ích để bạn có thể sở hữu những chiếc thẻ đẹp, sắc sảo và chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn cách thiết kế mẫu in thẻ nhựa đẹp, chuyên nghiệp nhất
Hướng dẫn cách thiết kế mẫu in thẻ nhựa đẹp, chuyên nghiệp nhất

Khi tự thiết kế mà không nhờ đến sự can thiệp của các chuyên gia, ắt hẳn bạn sẽ gặp chút bối rối, khó khăn trong quá trình thao tác. Tuy nhiên, hành động này sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, đồng thời cũng là giải pháp tốt bởi bạn có thể truyền tải và gửi gắm những thông tin cần thiết nhất, đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng, đối tác. Với những lưu ý dưới đây, bạn sẽ có thể tự tay mình tạo nên những mẫu thiết kế đẹp, không thua kém gì những người làm trong nghề:

Kích thước

Những chiếc thẻ nhựa đa phần có kích thước na ná giống nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý về size chuẩn để thiết kế thẻ sao cho phù hợp nhất. Những thông tin cơ bản như kích thước của file in chuẩn là bao nhiêu, định dạng máy in của bạn như thế nào, hệ màu trong in ấn ra sao… là những yếu tố cần được quan tâm. Kích thước chuẩn của sản phẩm phổ biến là 86 x 54cm nhưng khi thiết kế thì bạn cần phải để tràn lề mỗi bên 1.5cm, tức là kích thước file in thẻ nhựa sẽ ở định mức 89 x 57cm.

Màu sắc

Màu sắc và hình ảnh là hai yếu tố có ảnh hưởng đến thị giác khách hàng nhiều nhất khi cầm trên tay chiếc thẻ nhựa
Màu sắc và hình ảnh là hai yếu tố có ảnh hưởng đến thị giác khách hàng nhiều nhất khi cầm trên tay chiếc thẻ nhựa

Tùy vào yêu cầu của khách hàng về chiếc thẻ mà có sự lựa chọn màu sắc thẻ cho phù hợp. Dù vậy, nếu được, bạn hãy tư vấn cho họ về việc sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng để đem lại cảm giác dễ chịu, bắt mắt cho người nhận. Tránh những màu tối hoặc đối lập, dễ gây phản cảm hoặc khó chịu. Một chiếc thẻ được gọi là “phương thức quảng cáo thất bại” khi nó bị cho vào quên lãng hay không được người khác chú ý đến.

Hệ màu sử dụng thông thường là RGB nhưng trong in ấn thì nên dùng hệ màu CMYK. Để đảm bảo chất lượng của màu sắc và hình ảnh tốt nhất, bạn nên đặt độ phân giải của file in thẻ nhựa thiết kế tối thiểu là 300dpi.

Font chữ

Đừng bao giờ lạm dụng kích thước chữ để quảng bá về hình ảnh doanh nghiệp hoặc gây sự chú ý với khách hàng. Không nên sử dụng cỡ chữ quá to vì nó rất dễ bị phản tác dụng. Font chữ phù hợp nhất là từ 11 – 13.

Nếu muốn tạo ấn tượng cho những nội dung quan trọng, có thể lựa chọn việc in đậm, in nghiêng một số chữ cần thiết. Tránh sử dụng quá nhiều font chữ trong một file in hoặc viết hoa bất thường ở nhiều chỗ gây rối mắt.

Những vấn đề khác

– Nên chọn một trong những phần mềm hỗ trợ thiết kế và in ấn đạt chuẩn như Adobe Photshop, Corel Draw, Adobe Ailustrator.

Mẫu in thẻ nhựa đẹp
Mẫu in thẻ nhựa đẹp

– Convert font chữ trước khi gửi file in để tránh tình trạng lỗi font. Nếu bạn bỏ qua bước này thì hãy gửi kèm font chữ sử dụng.

– Danh sách tên của khách hàng hoặc nhân viên lưu trong file excel.

Trên đây là những lưu ý tuy đơn giản nhưng lại rất hữu ích để giúp bạn hoàn thành tốt trong quá trình thiết kế file in thẻ nhựa. Chúc bạn có thể sáng tạo ra những mẫu thiết kế đẹp nhất, ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.