Tính đến nay, trên thị trường đã có hàng loạt chiếc máy in tem nhãn mã vạch đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt chiếc máy in đó, loại máy nào được xem là tốt nhất cho người sử dụng? Ngay cả khi đang sở hữu chiếc máy in tem nhãn đời mới nhất, bạn cũng còn đang phân vân liệu chiếc máy in của mình có phải là loại tốt nhất và đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng hay không?
 

máy in tem nhãn mã vạch


Hãy cùng chúng tôi thực hiện vài phương pháp so sánh đơn giản sau đây, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được câu trả lời.

máy in tem nhãn mã vạchMáy in kim

 • Chất lượng in kém
 • Không thể in những mã vạch quá nhỏ
 • Tốc độ in quá chậm

Máy in kim được thiết kế với mục đích ban đầu là in chữ tương tự như phương pháp in của các loại máy đánh chữ thời xưa. Do đó, khi in hình ảnh đồ họa và mã vạch thì chất lượng của nó không được hoàn hảo cho lắm. Mã vạch sau khi in thường có chất lượng kém hoặc không rõ nên các loại máy in kim chỉ có thể in những mã vạch có kích thước lớn. Mặc khác, tốc độ in của máy in kim thường rất chậm thậm chí nếu được in với tốc độ nhanh nhất thì chúng vẫn quá chậm so với các phương pháp in khác hiện nay. 
 

Máy in mã vạch laser

máy in tem nhãn mã vạchMáy in mã vạch công nghệ laser có thể in nhanh hơn máy in kim và cho chất lượng in tốt hơn, tuy nhiên, về mặc cơ bản, nó vẫn còn nhiều bất cập cụ thể:

 • In mã vạch dưới dạng hình ảnh đồ họa

Máy in laser in mã vạch dưới dạng hình ảnh đồ họa, chỉ cần in sai tỷ lệ thì cho dù mã đó có đẹp và rõ như thế nào thì vẫn không thể hoặc rất khó nhận diện bằng máy quét mã vạch sau đó

 • Phải in toàn bộ giấy in 1 lượt

Máy in laser được thiết kế để in mã vạch trong 1 lần in (tức là phải in trên toàn bộ sheet giấy in/ 1 lần in)

 • Chỉ có thể in trên vật liệu Giấy

Nhược điểm nữa của máy in mã vạch công nghệ laser chính là nó chỉ có thể in trên vật liệu giấy thông thường trong khi hầu hết máy in hiện nay có thể in trên vật liệu tem nhãn đặc biệt như polypropylene và Polyester (Loại giấy in được sử dụng nhiều cho môi trường làm việc khắc nghiệt đòi hỏi độ bền cao).

 • Tốc độ in vẫn còn chậm

Tốc độ in của máy in tem nhãn laser vẫn còn chậm không đáp ứng được nhu cầu in tem nhãn số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn
 

Máy in tem nhãn công nghệ in nhiệt

Máy in tem nhãn bằng công nghệ in nhiệt được xem là giải pháp in hiệu quả nhất hiện nay bởi có thể khắc phục được các nhược điểm nêu trên của máy in kim và máy in laser, cụ thể:

 • In được chữ và hình ảnh đồ họa với chất lượng cao
 • In cực nhanh, tốc độ in có thể lên đến 12 in/ giây
 • In theo nhu cầu, có thể in 1 tem nhãn mỗi lần in hoặc in toàn bộ tem nhãn trên 1 sheet giấy để lần sau sử dụng
 • Mật độ in mã vạch cao ( có thể xuống đên 2,5 mil)
   

máy in tem nhãn mã vạch

Máy in tem nhãn mã vạch công nghệ in nhiệt
 

Trong khi máy in laser chỉ có thể in mã vạch dưới dạng hình ảnh và chỉ dùng để quét, thì máy in nhiệt có thể tạo ra mã vạch với nhiều ưu điểm hơn đảm bảo đáp ứng được tất cả các tính năng kỹ thuật liên quan đến việc nhận diện mã vạch sau đó.   

máy in tem nhãn mã vạch

Chất lượng in mã vạch của 3 phương pháp
 

Trong suốt quá trình nghiên cứu và cung cấp cho thị trường nhiều những sản phẩm máy in tem nhãn chất lượng, chúng tôi nhận thấy, chiếc máy in tem nhãn mã vạch bằng công nghệ in nhiệt là hiệu quả nhất, đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng và được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Bạn đang sử dụng loại máy in tem nhãn nào? Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cần chọn cho mình chiếc máy in tem nhãn bằng công nghệ in nhiệt hiệu quả nhất hiện nay.