Theo chứng minh, tuổi thọ máy in thẻ phụ thuộc phần lớn vào tuổi thọ của các vật tư tiêu hao bên trong nó. Do đó, nếu sử dụng và bảo quản các vật tư này đúng cách và thường xuyên, máy in thẻ của bạn có thể hoạt động bền bỉ hơn rất nhiều. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giữ gìn, bảo quản chiếc máy in thẻ của mình một cách tốt nhất.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ cho máy in thẻ?

 

Khi sử dụng phôi thẻ nhựa

 1. Khi cầm nắm, sử dụng phôi thẻ nhựa trước khi cho vào máy in thẻ, bạn chỉ nên cầm các cạnh bên của thẻ, không nên dùng tay tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt thẻ, nếu không sẽ rất dễ xuất hiện dấu vân tay và ảnh hưởng đến chất lượng thẻ in.
 2. Hầu hết các phôi thẻ nhựa hiện nay đều được làm từ nhựa PVC, loại vật liệu có khả năng hút bụi bẩn cao, do đó, khi chọn mua thẻ nhựa, nên lựa chọn những mẫu được bao bọc, niêm phong cẩn thận và chỉ mở ra cho đến khi sử dụng.
 3. Chất lượng của phôi thẻ sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thẻ in, do đó, hãy chọn mua phôi thẻ nhựa từ những nhà sản xuất và cung cấp có uy tín.
 4. Phôi thẻ nhựa thường ít có giá trị hơn đầu in của máy in thẻ, do đó, nếu không chắc phôi thẻ của mình có tốt hay không, hãy ném chúng đi hoặc tái sử dụng chứ đừng cố gắng nhét chúng vào máy để làm hư hỏng đầu in nếu thẻ nhựa đó thực sự không dùng được.
   

Cách xử lý film và Ribbon mực in thẻ
 

 1. Làm cách nào để tăng tuổi thọ cho máy in thẻ?

  Ribbon mực in thẻ cũng là loại vật tư tiêu hao rất dễ nhạy cảm với bụi bẩn, do đó, khi bảo quản cũng nên bảo quản trong hộp kín dán niêm phong kỹ càng và chỉ mở chúng ra khi nào có nhu cầu sử dụng
 2. Ribbon mực thường có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm, sau thời gian đó, chúng rất dễ bị rách làm ảnh hưởng hoặc giảm chất lượng ảnh của thẻ nhựa sau khi in. do đó, không nên sử dụng loại ribbon có tuổi thọ sau khoảng thời gian này.
 3. Hầu hết máy in thẻ nhựa đều có kèm theo hướng dẫn để thay thế ribbon mực, do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi tiến hành thay thế ribbon, nếu vẫn chưa nắm rõ được quy trình, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật, hoặc nhà cung cấp để được tư vấn rõ hơn.
   

Cách sử dụng dụng cụ vệ sinh thẻ

Một chiếc máy in thẻ sạch là chiếc máy in hoạt động tốt, do đó, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian bảo trì, bảo dưỡng máy.

 1. Thông thường, bộ dụng cụ máy in thẻ bao gồm gạc và bút làm sạch đầu in, miếng đệm lau chùi và thẻ.
 2. Chỉ nên sử dụng bộ dụng cụ làm sạch đầu in kèm theo loại máy in thẻ bạn đã mua hoặc thay thế bằng bộ khác tương đương tại nơi bạn đã mua loại máy in thẻ đó để đảm bảo sử dụng đúng bộ vệ sinh máy.
 3. Hãy vệ sinh máy in thẻ trước khi máy thông báo, thông thường, bạn nên kết hợp vệ sinh máy khi thay thế cuộn ribbon mới.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ cho máy in thẻ?

Bộ dụng cụ vệ sinh máy in thẻ
 

Hãy sử dụng và bảo quản vật tư tiêu hao của máy in thẻ nhựa một cách đúng đắn và định kỳ để góp phần làm tăng tuổi thọ cho máy in thẻ bạn đang sử dụng. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào liên quan đến vấn đề bảo trì, bảo dưỡng máy in thẻ, hãy liên hệ với chúng tôi tại www.smartid.vn để được hỗ trợ kịp thời.