Có rất nhiều lý do khiến bạn phải đầu tư vào chiếc máy chấm công hiệu quả cho đơn vị mình chẳng hạn như để kiểm soát nhân viên, chấm công làm việc, báo cáo, tính lương,… sau đó mới cân nhắc nên chọn chiếc máy chấm công như thế nào là phù hợp, bởi mỗi loại hình doanh nghiệp nghiệp phù hợp với một hoặc một vài thiết bị nhất định, và bởi trong cùng một hệ thống chấm công cũng có đến hàng loạt kiểu dáng, cách thức chấm công khác nhau khiến bạn khó lòng chọn được. 
 

chọn mua máy chấm công

Bạn chọn mua loại máy chấm công nào


Cách tốt nhất để chọn máy chấm công phù hợp đó chính là phải xem xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng những ưu, nhược điểm của nhiều loại máy hiện có trên thị trường (từ thô sơ đến hiện đại) và chọn ra loại nào đem đến cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi ích nhất. Sau đây là bảng liệt kê mà chúng tôi đã đúc kết được trong quá trình nghiên cứu và sử dụng:
 

Hình thức chấm công Ưu điểm  Nhược điểm

Thẻ giấy

chọn mua máy chấm công

Đơn giản; ít tiêu tốn chi phí cho khâu đầu tư các thiết bị chấm công hiện đại  Cần phải thường xuyên thay thẻ và mực in, thao tác lưu hồ sơ thủ công -> tốn thời gian, dể bị làm giả và gian lận.

Chấm công bằng thẻ nhựa

chọn mua máy chấm công

Giá cả hợp lý, hiệu quả, chính xác Tốn chi phí cho khâu làm lại thẻ trong trường hợp bị mất, có thể làm giả thẻ, chấm công hộ.

Máy chấm công sử dụng mã số PIN

chọn mua máy chấm công

Chi phí cực thấp, nhân viên chấm công không cần phải cho thẻ vào máy như phương pháp chấm công bằng thẻ các loại Dễ bị gian lận nếu nhân viên tiết lộ mã số PIN hoặc ai đó phát hiện. 

Máy chấm công nhận diện bàn tay

chọn mua máy chấm công

Không cần phải cho thẻ vào máy, hạn chế tối đa tình trạng giả mạo, gian lận trong chấm công Chi phí đầu tư cao hơn các dạng chấm công nêu trên.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

chọn mua máy chấm công

Khả năng chính xác cao, không cần phải cho thẻ vào máy, và hạn chế tối đa tình trạng giả mạo, gian lận trong chấm công Ít được nhân viên lựa chọn và tiêu tốn nhiều thời gian để thực hiện

Máy chấm công vân tay

chọn mua máy chấm công

Chi phí phù hợp,  không cần phải sử dụng thẻ, hạn chế gian lận Đôi khi xảy ra lỗi nếu nhân viên đó có vấn đề với vân tay của mình

Máy chấm công nhận diện võng mạc mắt

chọn mua máy chấm công

Chính xác,  không cần phải sử dụng thẻ, hạn chế gian lận

Chi phí đầu tư cực cao

Hệ thống chấm công kết nối mạng

chọn mua máy chấm công

Đơn giản, tiết kiệm chi phí, hạn chế gian lận  Một vài hệ thống còn hạn chế chức năng chấm công so với các phương pháp trên

Chấm công bằng điện thoại

chọn mua máy chấm công

Đơn giản, chi phí thấp, không cần sử dụng thẻ, hạn chế gian lận Một vài hệ thống còn hạn chế chức năng chấm công so với các phương pháp trên


Bảng liệt kê trên đây chỉ mang tính chất tương đối nhằm hỗ trợ cho bạn một số phương pháp chấm công cơ bản. Trong đó, nhiều giải pháp chấm công cũng cần sự kết hợp giữa nhiều loại máy chấm công khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Do đó, hãy liên hệ chuyên gia, đơn vị cung cấp uy tín nhất nếu bạn vẫn chưa chọn được giải pháp tốt nhất cho mình.

SmartID-Nam Sơn, một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp nhiều loại máy chấm công, nhiều giải pháp chấm công hiệu quả cho doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam hiện nay. Truy cập website www.smartid.vn để biết thêm thông tin chi tiết về máy.