Thế nào là thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán linh hoạt và hiện đại của sinh viên, nhiều ngân hàng hiện nay đã phát hành loại thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng mang lại sự tiện lợi đáng kể. Với sự tích hợp này, chiếc thẻ sinh viên không chỉ đơn thuần được sử dụng để phục vụ các hoạt động tại trường như điểm danh, làm thẻ thư viện, thẻ gửi xe,… mà còn có thể rút tiền, thanh toán hóa đơn tại những nơi có chấp nhận thanh toán quẹt thẻ.

Ứng dụng tích hợp thẻ sinh viên với thẻ ngân hàng

Sử dụng thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng mang lại lợi ích như thế nào?

Chiếc thẻ quyền năng tích hợp nhiều tính năng không chỉ tiện dụng trong rút tiền, thanh toán tiền, phục vụ các hoạt động tại trường của sinh viên mà còn được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi từ việc sử dụng thẻ liên kết này như:

  • Tích hợp được 2 tính năng (thẻ sinh viên và thẻ ATM)
  • Thường được tài trợ từ các ngân hàng liên kết nên nhà trường không mất nhiều chi phí
  • Phát sinh tiền lãi dựa trên số tiền gửi không kỳ hạn
  • Không có yêu cầu số dư tối thiểu
  • Được hưởng những chương trình ưu đãi của tân sinh viên và những phần thưởng có giá trị

Tuy nhiên, để có được sự tiện dụng từ chiếc thẻ này mang lại cũng có một số khó khăn:

  • Mất thời gian vì phải phụ thuộc vào bên ngân hàng
  • Thông tin cá nhân của sinh viên tại nhà trường sẽ gửi toàn bộ cho phía ngân hàng để làm thẻ
  • Nhà trường không chủ động được trong việc phát hành thẻ
Minh họa thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng
 

Thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng có bảo mật không?

Việc bảo mật thông tin đối với chiếc thẻ này là hoàn toàn đảm bảo. giống như việc bảo mật của các chiếc thẻ ngân hàng thông thường, thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng cũng được tạo ra từ công nghệ in bảo mật cao cấp cùng với những vật liệu, thiết bị bảo mật nên tránh được tình trạng bị lộ thông tin cá nhân ra ngoài.

Một trong những phương pháp in thẻ nhựa thông minh được áp dụng với những chiếc thẻ cần độ bảo mật cao là sử dụng máy in thẻ nhựa chính hãng bảo mật cao cấp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy in thẻ nhựa với nhiều chức năng và giá thành khác nhau. Điều này gây ra những khó khăn trong việc lựa chọn dòng máy nên mua và cả việc lựa chọn nhà cung cấp máy in thẻ nhựa uy  tín.

Với việc cung cấp giải pháp máy in thẻ tại chỗ, Namson SmartID có thể giải quyết được tất cả các vấn đề trên cho nhà trường, một số sản phẩm máy in thẻ nhựa bảo mật cao tại Namson SmartID đáng quan tâm có thể kể đến như:

 

Máy in thẻ chuyển tiếp hiệu quả EDIsecure® XID8300

Với thiết kế nhỏ gọn, hoạt động hiệu suất cao và bảo mật tốt – Máy in thẻ nhựa Matica XID8300 xứng đáng là chiếc máy in thẻ nhựa đáng mua. Dựa trên nền tảng công nghệ in chuyển tiếp XID retransfer cùng với khả năng nâng cấp mở rộng nhiều Module (Cuộn bù nhiệt, In 2 mặt tự động, Mã hóa CHIP, Mã hóa từ,…), XID8300 sẽ giúp tạo ra sự linh hoạt nhất trong việc sản xuất thẻ. Hơn nữa, đầu in được bảo hành vĩnh viễn sẽ giúp bạn an tâm hơn khi chọn mua dòng sản phẩm này.

 
Máy in thẻ chuyển tiếp hiệu quả EDIsecure® XID8300
 
 
Máy in thẻ nhựa Matica XID8100 công nghệ in nhiệt chuyển tiếp

XID8100 với thiết kế tích hợp thông minh, tích hợp các tính năng như sở hữu bộ lật thẻ tự động, mã hóa thẻ từ (Magnetic), mã hóa thẻ chip (Mifare, Desfire,…), cuộn bù nhiệt cho thẻ sau in cùng với công nghệ in hoàn hảo đã khiến cho chiếc máy này trở nên thu hút, đáng chú ý so với các sản phẩm máy in thẻ nhựa khác trong cùng phân khúc.

Máy in thẻ nhựa Matica XID8100 công nghệ in nhiệt chuyển tiếp
 
Máy in thẻ ID bảo mật cao cao cấp Matica MC310:

Matica MC310 không chỉ với khả năng in màu hiệu suất cao, năng suất in vượt trội lên đến 180 thẻ/giờ với thẻ màu và 850 thẻ/giờ với thẻ đơn sắc mà với việc đi kèm ruy băng theo máy in,  sử dụng nhiều bộ mã hóa đã làm tăng số lượng yếu tố bảo mật trực quan (VSE) trên thẻ, giúp bảo mật tốt cho các ứng dụng của máy in thẻ nhựa.

Máy in thẻ nhựa Matica MC310
 

Có thể mở thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng với những ngân hàng nào?

Hiện nay, việc mở thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng cũng đang dần được áp dụng tại nhiều trường cao đẳng, đại học và số lượng ngân hàng có chương trình làm thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng cũng ngày tăng. Những ngân hàng có chương trình này có thể kể đến như: Agribank; Sacombank; BIDV; Vietcombank; Vietinbank; Techcombank; Lienvietpostbank; ACB. Các ngân hàng này đều có những chính sách và chương trình ưu đãi dành riêng cho những đối tượng sinh viên.

Namson SmartID đã và đang cung cấp giải pháp in thẻ cho các trường đại học trên cả nước: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Mở.

Một số khách hàng của Namson SmartID

 

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về lợi ích của việc tích hợp thẻ sinh viên với thẻ ngân hàng và giới thiệu một số dòng máy in thẻ nhựa bảo mật cao.

Namson SmartID chuyên cung cấp các dòng máy in thẻ nhựa chính hãng đến từ nhiều thương hiệu lớn và uy tín trên thế giới. Tại Namson SmartID, quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều dòng sản phẩm máy in thẻ nhựa khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của từng khách hàng. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn cũng như kỹ thuật của chúng tôi, khách hàng không phải lo lắng về những khó khăn khi thiếu thông tin về máy in thẻ nhựa chính hãng.

Liên hệ đến Namson SmartID qua số hotline 0909 961 535 hoặc nhắn tin qua Fanpage Namson SmartID để được hỗ trợ và tư vấn nhé!