Trong PHẦN 1, các bạn đã it nhiều biết được một chiếc thẻ nhựa có độ bảo mật cao là thẻ như thế nào?. Nay, Namson-SmartID sẽ tiếp tục cung cấp thêm một số thông tin nhận diện nổi bật khác về thẻ như sau: 

Khám phá chiếc thẻ nhựa có độ bảo mật cao nhất hiện nay (Phần 2)

6. Hiệu ứng chữ nổi Laser (Laser Tactile Effect)

Hiệu ứng chữ nổi laser không chỉ có thể nhìn thấy bằng mắt mà còn có thể cảm nhận khi sờ vào, bởi chữ hay ảnh được in nổi lên thẻ, rất dễ nhận thấy ngay cả khi trong điều kiện ánh sáng mờ.


  
 

7. In chữ laser thay đổi được (CLI – Changeable Laser Image)ảnh laser đa lớp (MLI – Multiple Laser Image) là chức năng không thể bị làm giả nếu không có thiết bị in đặc biệt. Khi chữ/ảnh được nghiêng lên từng mặt thẻ, thì chức năng CLI và MLI sẽ cho phép hiển thị chữ/ảnh ngược lại lên mặt sau thẻ, và thể bị sao chép hay in lại bằng các loại máy in thẻ thông thường.


  
8. Ảnh toàn màu IPI (Full Color Photo with IPI) 

Bạn có biết ảnh chủ thẻ cũng có thể chứa các yếu tố bảo mật. IPI (Thông tin cá nhân ẩn) được mã hóa vào bên trong ảnh chụp chủ thẻ và phải đọc ra bằng thiết bị thấu kính đặc biệt và khá đắc. Thoạt nhìn, ảnh chụp này hoàn toàn giống với các ảnh thẻ khác, tuy nhiên khi soi bằng thấu kính, các dòng chữ mã hóa sẽ hiện ra và cho phép bạn xác minh tính hợp pháp của thẻ. Do đó, bất cứ mọi hành vi cố tình thay ảnh sẽ hỏng và mất dữ liệu thẻ.

  
9. Tấm phôi cán màn (Holographic Foil) được ép lên lớp ngoài cùng thẻ sau khi in và khắc laser sẽ có tác dụng bảo vệ bề mặt thẻ và tránh các hành vị cố ý làm giả. Màng hoglogram thường kết hợp với tấm màng trong suốt có tác dụng bảo vệ màu in cho thẻ, chống thấm nước và khó bị xé rách, ngăn chặn tối đa việc cố ý thay đổi hình và dữ liệu trên thẻ.


  
10. Dữ liệu in & khắc cá nhân hóa (Printed or Engraved Personal Data)

Việc khắc laser độ phân giải cao sẽ in ra các dữ liệu cá nhân rõ và hơi cong, ưu điểm này giúp chữ dễ đọc nhưng lại rất khó thay đổi hoặc tẩy xóa. Chữ khắc laser được tạo ra nhờ quá trình phản ứng hóa học dưới tác dụng nhiệt laser. Trong quá trình khắc, phần màu xẫm của chữ sẽ nổi lên mặt thẻ, và không thể bị thay đổi, nếu có cũng sẽ làm hư thẻ. Ưu điểm này giúp phòng chống trường hợp kẻ xấu lợi dụng thay đổi một số dữ liệu chẳng hạn như ngày hết hạn, ngày sinh, mã số nhân viên, …

  
11. Yếu tố bảo mật in sẵn (Pre-printed Security)

Ngoài ra, nhằm ngăn chặn tình trạng làm giả thẻ trước khi mã hóa các thông tin khác, một yếu tố bảo mật khác được in lên thân thẻ. Các hình ảnh và dữ liệu in sẵn này cho phép xác định tính hợp pháp của vật liệu được chọn để in thẻ sau đó, và do đó, cho dù có sẵn các thông tin liên quan khác cũng khó làm giả thẻ vì không phải chất liệu được lựa chọn ban đầu. 

Vậy, để in được loại thẻ này, bạn cần loại máy in thẻ như thế nào? Câu trả lời TẠI ĐÂY.