Hiện nay, tình trạng làm giả một số loại thẻ nhựa thông dụng như thẻ ATM chẳng hạn đã và đang gây hoang mang người tiêu dùng. Vậy, liệu có loại thẻ nhựa nào là tuyệt đối bảo mật và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trên thực tế vẫn có loại thẻ này, tuy nhiên, mức độ sử dụng chưa được phổ biến rộng rãi, phần lớn được ứng dụng trong các mô hình đặc biệt như các loại thẻ nhận diện cấp quốc gia. Cùng Namson-SmartID khám phá chiếc thẻ nhựa có độ bảo mật cao nhất hiện nay.


Thẻ nhựa thông minh có tính bảo mật cao được tạo ra từ hàng loạt các tính năng bảo mật trong quá trình in và mã hóa thẻ bao gồm:

1. Ảnh in UV (UV Printed Image)

Hiện nay, nhiều máy in thẻ tuy có chức năng in UV, tuy nhiên, đa phần đều là ảnh in nhị phân độ phân giải thấp thiếu các chi tiết cần thiết để ngăn chặn làm giả. Ngược lại, một số máy in thẻ bảo mật chuyên dụng như Matica LCP 9000 có thể cho phép bạn in bảo mật UV theo yêu cầu có độ phân giải cao và dễ xác định danh tính chủ thẻ khi kiểm tra an ninh.

 

 

2. Mã code máy in (Unique Machine Code)

Để đảm bảo thẻ không bị làm giả, máy in thẻ bảo mật cho phép bạn in một mã số máy nhỏ trên thẻ đã được in UV trước đó. Thông qua mã code này, chúng ta có thể nhận diện gian lận thẻ do dễ dàng xác định loại máy in và người đã in.

 

 

3. Ảnh khắc bóng mờ laser (Laser Engraved Ghost Image)

Khắc ảnh laser là yếu tố bảo mật cao nhất, khó bị sao chép hay làm giả nhất bởi khắc laser tạo ảnh in bằng cách thẩm thấu sâu vào lõi bên trong của thẻ nhờ thông qua quá trình phản ứng nhiệt và hóa học. Do đó, ảnh in ra thường có màu tối hơn màu thẻ, do đó, thẻ của bạn không thể bị làm giả. Nếu cố tình đổi hoặc xóa ảnh, thẻ của bạn sẽ bị hư.


  
5. In chữ siêu vi (Micro-Text):

Nếu nhìn bằng mắt thường, các dòng chữ siêu vi in trên thẻ y hệt như các đường thẳng, và chỉ có thể đọc được bằng kính phóng đại (kính lúp). Chính yếu tố này khiến cho thẻ của bạn rất khó bị làm giả do kích thước chữ quá nhỏ không thể scan hay copy.
 

 

(Xem tiếp phần 2)