Một phần quan trọng mà các nhà tổ chức sự kiện đều chú ý đó chính là những bức ảnh ghi lại các hoạt động trong suốt quá trình từ khâu tổ chức đến sau khi kế thúc sự kiện. Vì vậy, một nhân viên làm công tác chụp ảnh là không thể thiếu. Dưới đây, Smartid sẽ đưa ra một vài gợi ý để các nhiếp ảnh gia dù chuyên nghiệp hay không vẫn có thể có được những bức ảnh sự kiện đẹp gây ấn tượng với khách mời.

goi-y-chup-anh-su-kien.jpg

1. Chụp ảnh trước sự kiện (Pre-event)

Những hình ảnh khâu set up không gian, chuẩn bị đến phần duyệt chương trình trước khi khách mời đến tham dựlà tư liệu giúp giới thiệu dịch vụ trong những dự án tiếp theo. Không chỉ thế, hình ảnh pre-event cũng cho phép lưu trữ bố cục trang trí, sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong trường hợp có những sự kiện tương tự diễn ra trong tương lai. Đây là những minh chứ vô giá về công sức mà người tổ chức sự kiện đã bỏ ra cho dự án của khách hàng.

goi-y-chup-anh-su-kien-2.jpg

Chụp ảnh hậu trường

2. Không nên chụp quá nhiều ảnh trong sự kiện

Bạn nên nhớ việc mọi người tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời ở sự kiện là ưu tiên hàng đầu. Việc chụp ảnh khách mời tham dự, hãy lưu ý những khách mời bạn đã chụp để tránh chụp cùng một nhóm người quá nhiều lần. Bên cạnh những bức hình chụp tạo dáng, nếu ánh sáng cho phép, bạn có thể thử chụp một cách tự nhiên. Các shot hình về khách mời tham dự ở các bố cục và góc máy khác nhau sẽ mô tả được sự náo nhiệt của sự kiện. Khi mọi người bắt đầu ăn, bạn nên hướng máy ảnh về sân khấu thay vì các bàn ăn và chụp hạn chế hơn.

3. Đừng quên bắt thật nhanh khoảnh khắc đẹp

Bất kể là một hội nghị hay một bữa tiệc cocktail, không ai ở sự kiện chỉ để đứng cho bạn chụp ảnh. Khi chụp hình người tham gia, bạn phải luôn sẵn sàng di chuyển, lùi xuống bấm vài shot hình và lại tiếp tục.

goi-y-chup-anh-su-kien-4.jpg

Nhanh chóng bắt khoảnh khắc đẹp

Lưu ý rằng khách mời đến dự sự kiện không có nghĩa vụ phải nhìn vào ống kính. Nếu có bất kì cơ hội nào để chụp ở cự ly gần, hãy cố gắng thao tác nhanh chóng. Hạn chế tiếng ồn và tránh gây sự chú ý không cần thiết.

4. Trả ảnh nhanh chóng khi kết thúc sự kiện

Nhà tổ chức và đơn vị dàn dựng sự kiện sẽ cần một số ảnh nổi bật để gửi cho đối tác, cho khách hoặc lưu giữ làm tư liệu truyền thông. Và tất nhiên cũng sẽ có một số khách mời, khách VIP muốn lưu lại hình ảnh của mình. 

goi-y-chup-anh-su-kien-3.jpg

Khi đã chọn lọc lại số ảnh đẹp nhất, bạn có thể bắt đầu việc chỉnh sửa và phân loại hình ảnh. Sau khi chỉnh sửa, bạn có thể trả file ảnh qua mail hoặc sao lưu vào đĩa. Nhưng nếu khách chợt có yêu cầu muốn nhận ảnh giấy tại chỗ, nếu bạn nói không thể, phần nào sự kiện của bạn đã thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

Để tình huống này không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của sự kiện, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 chiếc máy in ảnh sự kiện kỹ thuật số nhỏ gọn, và chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có một bức ảnh đẹp gửi tặng khách hàng ngay sau vài giây. Với cách này, không cần khách hàng yêu cầu, nhà tổ chức vẫn có thể chủ động gửi tặng, sẽ gây được ấn tượng tốt và giúp khách mời nhớ đến sự kiện của bạn nhiều hơn.

SmartID-may-in-anh-ky-thuat-so-390px.jpg

Máy in ảnh nhỏ gọn tại chỗ

 Cùng SmartID xem thêm các ứng dụng hay TẠI ĐÂY