Ngày nay, rất dễ để tìm thấy hoặc sở hữu một chiếc thẻ nhựa. Chỉ cần bước vô siêu thị, nhà sách hoặc bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng có thể thấy sự có mặt của những chiếc thẻ này. Nhu cầu in thẻ nhựa hiện nay tăng lên nhanh chóng do ngày càng có nhiều ngành sử dụng thẻ nhựa. Hầu hết doanh nghiệp cần in thẻ nhựa để làm thẻ nhân viên, thẻ khách hàng, thẻ thông tin… nhằm đảm bảo công tác hậu mãi và lưu trữ thông tin khách hàng. Nhận thấy được tầm quan trọng và sự tiện ích của loại thẻ này, các trường học đã nhanh chóng tiếp cận để in thẻ sinh viên, thẻ giảng viên, thẻ thư viện. Tuy vậy, không dừng lại ở đó, những chiếc thẻ nhựa nhỏ gọn, đơn giản kia lại có thể tích hợp được nhiều tính năng ưu việt khác, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đối tượng khách hàng ngành giáo dục này.

Thẻ sinh viên giúp nâng cao hình ảnh nhà trường và tạo điều kiện để quản lý, kiểm soát dễ dàng hơn
Thẻ sinh viên giúp nâng cao hình ảnh nhà trường và tạo điều kiện để quản lý, kiểm soát dễ dàng hơn

Thẻ sinh viên hiện nay không những độc đáo, mới lạ, khác biệt mà còn có thể tích hợp “3 in 1” trong một chiếc thẻ mang đến sự thuận lợi, dễ dàng và tiện dụng hơn bao giờ hết. Thẻ sinh viên khi được in bằng thẻ nhựa có gắn chip thông minh hoặc dải barcode sẽ được tích hợp nhiều tính năng tùy chọn và đa nhiệm. Nhà trường có thể sử dụng một chiếc thẻ để quản lý sinh viên trong các kỳ thi, trong các buổi lên lớp, dùng trong mượn – trả sách thư viện, giữ xe,… Chip thông minh hoặc dải barcode tích hợp trên thẻ sẽ đưa dữ liệu truyền tải về máy chủ đã được cài đặt sẵn thông tin của sinh viên, vì vậy, mọi hoạt động của sinh viên đều có thể được quản lý và kiểm soát rõ ràng, minh bạch, tránh gian lận, làm giả…

Để đơn giản hóa việc quản lý, tạo nên sự thống nhất, tránh khả năng làm giả, việc in thẻ sinh viên bằng thẻ nhựa kết hợp với thẻ thư viện, thẻ giữ xe đang được nhiều trường áp dụng. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn thôi là nhà trường có thể quản lý được toàn bộ thông tin sinh viên cũng như hoạt động của sinh viên này.

Giải pháp in thẻ sinh viên tại chỗ nhanh chóng, tiện lợi chỉ với 3 bước đơn giản, hiệu quả
Giải pháp in thẻ sinh viên tại chỗ nhanh chóng, tiện lợi chỉ với 3 bước đơn giản, hiệu quả

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển thì nhà trường thường in thẻ sinh viên, thẻ thư viện, thẻ giữ xe riêng, dẫn đến việc quản lý gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, sinh viên phải mang theo nhiều chiếc thẻ khác nhau bên mình mỗi khi đến trường rất bất tiện. Với việc in thẻ sinh viên bằng nhựa kết hợp thẻ thư viện, thẻ giữ xe, nhà trường có thể quản lý sinh viên thông qua một hệ thống tự động chỉ với động tác quét thẻ qua máy đọc hoặc tia laser để tiến hành đọc thẻ.

Mọi thứ được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện chỉ với một vài thao tác đơn giản là có thể quản lý được tất cả những thông tin sau:

– Toàn bộ thông tin liên quan đến sinh viên

– Điểm danh sinh viên

– Thẻ sinh viên đồng thời là thẻ ra vào thư viện, ra vào cổng nhằm tránh những người lạ tự ý vào trường gây mất trật tự.

– Quản lý được việc mượn và trả sách của sinh viên nhằm tránh thất thoát sách của thư viện.

– Quản lý được giờ giấc ra vào cổng của sinh viên, tránh tình trạng mất xe.

Tích hợp thẻ sinh viên “4 trong 1” bao gồm thẻ ATM, thẻ quản lý sinh viên, thẻ thư viện và thẻ giữ xe
Tích hợp thẻ sinh viên “4 trong 1” bao gồm thẻ ATM, thẻ quản lý sinh viên, thẻ thư viện và thẻ giữ xe

Có thể thấy, chỉ với những chiếc thẻ nhỏ gọn, hệ thống quản lý tự động và một nhân viên thủ kho cũng có thể quản lý việc việc mượn sách của hàng trăm sinh viên mỗi ngày. Mọi thứ đều được diễn ra nhanh chóng và giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí quản lý.

Bây giờ, chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn là các bạn sinh viên đã có thể sử dụng chúng vào rất nhiều hoạt động khác nhau vô cùng thuận tiện.