Thẻ khách hàng thân thiết (Thẻ thành viên) là một trong những hình thức giúp doanh nghiệp tăng thêm lợi nhuận kinh doanh và là phương thức marketing hữu hiệu nhất hiện nay. Chỉ cần cung cấp cho khách hàng 1 chiếc thẻ nhựa với đầy đủ thông tin ngay từ lần mua sắm đầu tiên, và cung cấp cho họ nhiều chương trình ưu đãi đặt biệt trong những lần mua sắm tiếp theo. 

Hình thức thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp:

  • Duy trì, giữ chân khách hàng – chương trình thẻ khách hàng thân thiết là giải pháp đáng tin cậy trong việc giữ chân khách hàng, khuyến khích họ tiếp tục mua hàng, sử dụng dịch vụ thông qua cơ chế tặng thưởng hợp lý và hiệu quả
  • Tăng tần suất mua hàng – Hệ thống thẻ thành viên khuyến khích khách hàng quay trở lại mua sắm thường xuyên hơn để nhận được những ưu đãi đặc biệt từ chương trình, giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp có thêm nhiều đơn hàng từ lượng khách hàng có sẵn.
  • Tăng nhận thức về sản phẩm –Thẻ khách hàng thân thiết còn giúp nâng cao nhận thức khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp bằng cách khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm thường xuyên hoặc dùng thử sản phẩm mới thông qua nhiều hình thức ưu đãi như mua 1 tặng 1, tặng kèm,…
  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng mới – mỗi khách hàng khi được hưởng chính sách ưu đãi từ chương trình sẽ có xu hướng giới thiệu sản phẩm của cửa hàng đó cho người thân, bạn bè của họ. Do đó, có thể nói, đây là một trong những cách thức dễ dàng và hữu hiệu nhất để tăng khả năng tiếp cận lượng khách hàng mới cho cửa hàng.
  • Dễ dàng quản lý thông tin khách hàng – thông qua chương trình thẻ khách hàng thân thiết, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và phân tích thói quen mua sắm của khách hàng từ đó dễ dàng điều chỉnh chính sách phù hợp đối với từng khách hàng cũng như đưa ra nhiều chính sách chăm sóc phù hợp nhằm giữ chân họ.

Những lợi ích không ngờ từ chương trình thẻ khách hàng thân thiết thường được quản lý chặt chẽ bằng hệ thống phần mềm được tích hợp sẵn tại mỗi hệ thống cửa hàng khác nhau, cho phép cửa hàng dễ dàng quản lý thông tin khách hàng cũng như các chương trình ưu đãi từ thẻ.

  • Phát hành thẻ nhanh chóng

Mỗi phần mềm bán hàng cho phép tích hợp hệ thống máy in thẻ nhằm phát hành thẻ nhanh chóng sau khi đã có  đơn hàng bán lẻ đầu tiên cho khách.

  • Dễ dàng tích hợp thông tin cho thẻ

Thông qua phần mềm, thẻ khách hàng thân thiết sẽ được tích hợp các cơ chế tích lũy điểm cho khách hàng như cộng điểm, thưởng điểm, trừ điểm dựa vào mức thanh toán của khách hàng qua mỗi lần mua sắm và phân loại khách hàng theo từng nhóm thẻ riêng biệt để dễ dàng quản lý.

  • Quản lý thẻ theo từng nhóm khách hàng

Phần mềm còn giúp chủ cửa hàng phân loại khách hàng theo nhóm để tiện theo dõi giao dịch mua hàng của họ từ đó dễ dàng nâng cấp, chuyển nhóm hoặc đưa ra những chính sách ưu đãi thích hợp.

  • Báo cáo giao dịch theo thẻ khách hàng

Mọi giao dịch của khách hàng sẽ được báo cáo tự động thông qua phần mềm, chủ cửa hàng, doanh nghiệp sẽ nắm được lịch sử quá trình giao dịch của khách hàng như tích lũy điểm thưởng, quá trình nâng cấp thẻ thường xuyên,….

Với giải pháp thẻ khách hàng thân thiết tích hợp phần mềm in thẻ và quản lý bán hàng cao cấp, các doanh nghiệp không những có thể theo dõi từng giao dịch của khách hàng mà còn cung cấp một cái nhìn toàn diện về khách hàng từ đó có thêm nhiều chiến lược marketing phù hợp.