Thẻ thông minh (Smart card) – đặc biệt là thẻ chip được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Về cơ bản thẻ chip được phân thành 02 loại chính là thẻ chip tiếp xúc và thẻ chip không tiếp xúc. Thẻ cảm ứng gắn chip – thẻ Proximity hay còn gọi là thẻ chip không tiếp xúc được ứng dụng như một giải pháp quản lý, kiểm soát ra vào tại các tòa nhà.
 
KHÁI NIỆM THẺ CẢM ỨNG GẮN CHIP
 
Loại thẻ chip cảm ứng sử dụng công nghệ RFID ( Radio Frequency Identification); công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Cấu trúc chung: “chip” và “anten”. Thẻ cảm ứng gắn chip này sử dụng sóng radio để kết nối với đầu đọc thẻ. Thẻ có khả năng tương thích với rất nhiều đầu đọc thẻ phổ biến trên thị trường hiện nay.
 
Ưu điểm của loại thẻ này là giá rẻ, dễ sử dụng tuy nhiên nhược điểm của nó là có thể bị làm giả, độ bền không cao và không có khả năng ghi dữ liệu ( read-only). Vì vậy thẻ cảm ứng chỉ được sử dụng cho những nơi không quá đề cao tính bảo mật và an toàn.
 
ỨNG DỤNG THẺ CẢM ỨNG GẮN CHIP
 

Kiểm soát ra vào, an ninh

Thẻ cảm ứng gắn chip được ứng dụng thông qua cơ chế kết nối khóa điện tử với đầu đọc để kiểm soát người ra vào.
 
 

Kiểm soát ra vào, an ninh

 
 
 
Thay thế thẻ xe tại bãi giữ xe
 
Thẻ cảm ứng gắn chip cũng được ứng dụng để kiểm soát vào ra đối với hệ thống bãi xe như thẻ giữ xe, cổng chính ra vào nhà máy thông qua việc kết nối với bộ điều khiển barrier và đầu đọc. Hệ thống này được gọi là bãi xe thông minh, giúp quản lý việc xe ra vào tránh hiện tượng lấy cắp cũng như tiết kiệm chi phí và công sức khâu in và ghi thẻ gửi xe.
 
 
 
 
Thẻ cảm ứng gắn chip được dùng thay thế vé giữ xe tại bãi xe
 
 
Mô hình giải pháp kiểm soát bãi xe thông qua thẻ cảm ứng gắn chip Proximity
 
 
>>> Xem thêm: Máy in thẻ nhân viên giá tốt nhất hiện nay
 
 
Thẻ kiểm soát ra vào tòa nhà, chung cư
 
Với những khu vực cổng chính ra vào, cổng bảo vệ của tòa nhà…thẻ chép cảm ứng có thể được sử dụng để kết nối với đầu đọc thẻ kết nối với hệ thống cửa tự động hoặc cổng xoay tự động. Khi đó đầu đọc thẻ sẽ đóng vai trò như một " công tắc" để kích hoạt hệ thống cửa cổng tự động đóng mở. Với những người được quyền vào thì khi quét thẻ thì cửa mới được kích hoạt. Đây cũng là một giải pháp quản lý nhà chung cư thông minh.
 
 
Thẻ kiểm soát ra vào tòa nhà, chung cư
 
 
Thẻ kiểm soát ra vào nhà máy, văn phòng
 
Đối với ở các nhà máy thì thông thường hay văn phòng, tòa nhà làm việc sử dụng thẻ chip cảm ứng người ta sử dụng đầu đọc thẻ kết nối với khóa điện tử để kiểm soát cửa vào ra. Hệ thống cửa rất đơn giản và dễ thiết lập bao gồm các thiết bị chính như: đầu đọc thẻ cảm ứng, khóa điện tử, đầu đọc phụ lắp bên trong hoặc nút exit, thẻ cảm ứng và các phụ kiện khác tùy theo đó là cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt hay cửa tự động ( auto sliding door).
 
 
Thẻ kiểm soát ra vào văn phòng
 
 
Để được báo giá máy in thẻ nhựa và ruy băng mực in, xin vui lòng liên hệ Hotline 0909 961 535, SmartID rất hân hạnh được tư vấn đến Quý Khách hàng.