Giải pháp phòng tránh giả mạo thẻ nhận diệnMặc dù việc sử dụng thẻ nhựa giả mạo được nghiêm cấm sử dụng tại nhiều quốc gia nhưng số lượng thẻ nhận diện giả mạo trên thị trường hiện nay không ít. Hơn nữa, công nghệ in thẻ nhận diện hiện nay ngày càng phổ biến đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ gian lận dễ dàng làm giả thẻ cho nhiều mục đích phi pháp.

Để phòng chống các vấn đề gian lận thẻ nhận diện (ID card), ngành công nghiệp nhận diện đã phát triển hàng loạt các giải pháp in thẻ bảo mật để làm cho thẻ nhận diện ngày càng khó làm giả hơn cả về phương diện tính năng lẫn chi phí đầu tư.

Sau đây là một số giải pháp in thẻ bảo mật cơ bản và an toàn nhất mà những kẻ lừa đảo rất muốn bạn bỏ qua khi tiến hành in thẻ nhận diện cho đơn vị mình.

1. THIẾT KẾ THẺ THÔNG MINH

Giải pháp phòng tránh giả mạo thẻ nhận diệnMột chiếc thẻ nhận diện được xem là thông minh khi chúng có khả năng bảo mật thông tin và đem lại hiệu quả sử dụng, hay nói cách khác là những chiếc thẻ trông bắt mắt về thiết kế và đem lại lợi ích cho người dùng.

Cụ thể, bằng cách sử dụng những chiếc thẻ màu sắc khác nhau tương ứng với một mục đích sử dụng thẻ tùy theo người dùng, kẻ gian lận rất khó tạo ra 1 chiếc thẻ nhận diện với chức năng tương đương nếu không biết chính xác những nội dung bảo mật liên quan đến màu sắc thẻ này.

Ngoài ra, thẻ được in chữ siêu nhỏ lên trên bề mặt là giải pháp mới, hiện đại và tuyệt đối bảo mật cho thẻ bởi để in các dạng chữ này phải dùng đến thiết bị máy in thẻ đặc biệt mà không phải ai cũng thực hiện được kể cả các đối tượng gian lận tài ba.


2. SỬ DỤNG VẬT LIỆU IN THẺ ĐẶC BIỆT

Một cách nữa để ngăn chặn tình trạng làm giả thẻ chính là sử dụng vật liệu có khả năng chống trộm hoặc vật liệu cao cấp khó có khả năng sao chép. Đối với giải pháp này, lớp phủ 3 chiều Hologram được xem là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn, lớp phủ này có tác dụng bảo vệ thẻ vì chúng rất khó bị bong tróc hoặc lột bỏ.

Ribbon UV và Ribbon dải màu huỳnh quang là vật liệu đặc biệt giúp tăng cường độ bảo mật cho thẻ bởi chúng hầu như không thể quét bằng máy quang học.
 

3. SỬ DỤNG CHỨC NĂNG MÃ HÓA THẺ PHỨC TẠP

Giải pháp phòng tránh giả mạo thẻ nhận diệnThẻ nhận diện sử dụng các yếu tố công nghệ giúp lưu trữ dữ liệu là loại thẻ được sử dụng phổ biến hiện nay. Các thẻ này còn cung cấp thêm chức năng kiểm soát truy cập, thanh toán không dùng tiền mặt, quản lý thời gian và sự hiện diện, và nhiều ứng dụng bảo mật khác.

Thẻ nhận diện tích hợp công nghệ mã hóa dữ liệu thường tốn kém chi phí hơn các dạng thẻ nhựa PVC thông thường, do đó, việc sử dụng các loại thẻ này cũng được xem là giải pháp phòng tránh giả mạo hữu hiệu. Hơn nữa, các loại thẻ mã hóa này còn có thể ngừng sản xuất dễ dàng trong trường hợp bị mất hoặc sẽ hoàn toàn vô hiệu hóa trong trường hợp kẻ gian cố tình làm giả một chiếc thẻ giống hệt như bản gốc của nó.

Vui lòng xem thêm nhiều giải pháp in thẻ bảo mật cũng như giải pháp phòng tránh tình trạng làm giả thẻ nhựa hữu ích tại Kho Ứng dụng SmartID- Namson hoặc liên hệ chúng tôi tại www.smartid.vn để được hỗ trợ.