Giải pháp in thẻ bảo mật cho người mới bắt đầu (Phần 2)

 

Giải pháp in thẻ bảo mật cho người mới bắt đầu (Phần 2)

 

Giải pháp 5: In ảnh bóng mờ (Ghost images)

Ảnh bóng mờ là dạng ảnh hoặc 1 bản sao nhỏ, bán trong suốt được in tại bất kỳ vị trí nào trên thẻ được tạo ra bằng cách giảm bớt dung lượng chứa của ảnh “Opacity” trong phần mềm máy in thẻ. Ảnh bóng mờ này được tạo ra tùy chỉnh cho từng nhu cầu sử dụng, giúp nâng cao độ bảo mật cho thẻ trong một số trường hợp sử dụng.

Giải pháp in thẻ bảo mật cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Ảnh bóng mờ được in trên thẻ nhận diện bảo mật

Thiết bị cần có: Máy in thẻ nhựa sẵn có + vật tư kèm theo

Giải pháp 6: In chữ siêu nhỏ lên thẻ

Do khả năng khó bị sao chép hoặc tái sản xuất, giải pháp in chữ siêu nhỏ được áp dụng phần lớn trong các ứng dụng có mức độ bảo mật cao như Passport, hệ thống tiền tệ và trong quy trình in thẻ nhận diện bảo mật. Theo kiểm chứng, các dòng chữ siêu nhỏ này được in theo dạng đường thẳng lên thẻ và phải được đọc ra bằng kính hiển vi hoặc kính lúp. Không giống như các tính năng tùy chọn khác của thẻ, giải pháp in chữ siêu nhỏ này chỉ được thực hiện trong quy trình sản xuất thẻ quy mô, không cung cấp thẻ in sẵn thông tin hoặc sản xuất đơn lẻ như các dạng thẻ thông thường khác. Do đó, loại thẻ này có khả năng bảo mật cao, phòng tránh được nhiều tình trạng làm giả thẻ.

Giải pháp in thẻ bảo mật cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Chữ siêu nhỏ trên thẻ nhận diện bảo mật

Thết bị cần có: Thẻ nhựa tích hợp chức năng in chữ siêu nhỏ

Giải pháp 7: Tích hợp dải từ

Dải từ là dải màu đen thường được in mặc sau thẻ (phổ biến nhất là các dạng thẻ tín dụng) với chức năng mã hóa các thông tin liên quan, các thông tin này được mã hóa bằng một thiết bị máy in thẻ có chức năng mã hóa đặc biệt. Cũng giống như thẻ mã vạch, thẻ từ sẽ không phát huy tác dụng nếu không được đọc, quét bằng các thiết bị đọc tương đương, và có khả năng phòng tránh được thẻ giả mạo nếu sử dụng các thông tin mã hóa không chính xác.

Thiết bị cần có: Máy in thẻ nhựa tích hợp chức năng mã hóa thẻ từ _ Thẻ nhựa chứa sẵn dải từ  

 

 

 

 

 

Giải pháp 8: Thẻ nhận diện thông minh

 Thẻ thông minh là thẻ chứa con chip thẻ nhớ và bộ vi xử lý nhỏ và hoạt động tương tự như thẻ từ, thẻ mã vạch. Cụ thể, thẻ từ có khả năng lưu trữ thông tin trên thẻ, có thể được lập trình lại, và phải được đọc bằng thiết bị đọc đặc biệt để giải mã thông tin. Tuy nhiên, ưu điểm mà thẻ thông minh hơn hẵn hai loại thẻ còn lại chính là tiết kiệm chi phí đầu tư, sức chứa lượng thông tin lớn hơn, đặc biệt, đảm bảo độ bảo mật cao hơn cho thẻ. Hiện nay, thẻ thông minh được phân thành hai dạng chính: Thẻ tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc.

Thiết bị cần có: máy in thẻ tích hợp bộ mã hóa Chip thông minh + Thẻ thông minh

Giải pháp 9: In ảnh 3D (Hologram)

 Hologram là dạng film hình ảnh 3D chứa các yếu tố bảo mật khác nhau có thể nhìn thấy được, cho phép nhận diện thẻ nhanh chóng và được in lên thẻ bằng công nghệ cán ép đặc biệt. Giải pháp này cũng có khả năng tăng cường độ bao mật cho thẻ tương tự như giải pháp in thẻ siêu vi bởi trên thực tế lớp film 3D này được tạo ra đặc biệt và đa dạng từng hoa văn cho từng người dùng cụ thể.

Giải pháp in thẻ bảo mật cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Thẻ in cán màng chống giả 3D Hologram

Thiết bị cần có: Máy in thẻ tích hợp mô đun cán màng chống giả + Film 3D Hologram

Trên thực tế, hiếm có công nghệ nào đảm bảo hoàn toàn 100% khả năng bảo mật cho thẻ sau khi in, mà cần phải được tích hợp với một số yếu tố bảo mật khác (như đã nêu trên). Mỗi yếu tố bảo mật được trang bị thích hợp cho từng người dùng cụ thể kể cả những người mới bắt đầu thực hiện, do đó, chỉ cần trang bị sẵn chiếc máy in thẻ nhựa lẫn các phương tiện in phù hợp, bạn đã có thể tạo cho mình những chiếc thẻ nhựa với tính năng bảo mật phù hợp nhất cho mình.