Giải pháp in thẻ bảo mật

Nếu bạn muốn in thẻ nhận diện bảo mật nhưng còn khá ít kinh nghiệm về loại thẻ đặc biệt này, với nhiều kỹ thuật và công nghệ in thẻ tiên tiến như hiện nay, bạn nên chọn giải pháp nào quen thuộc và dễ sử dụng nhất đối với đơn vị mình. Tuy nhiên, nếu vẫn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy xem xét một số giải pháp sau đây và chọn ra giải pháp phù hợp nhất.
 

Giải pháp in thẻ bảo mật

Giải pháp in thẻ bảo mật 

Giải pháp 1: In ảnh chân dung kỹ thuật số lên thẻ

In ảnh chân dung lên thẻ là giải pháp đơn giản và nhanh nhất cho người mới bắt đầu, ảnh chân dung chủ thẻ có tác dụng giúp dễ dàng phân biệt chủ thẻ, phòng tránh tình trạng làm giả thẻ bởi hình ảnh chủ thẻ in bằng công nghệ kỹ thuật số khó bị sao chép hoặc đọc ra bởi các thiết bị tương ứng.

Giải pháp in thẻ bảo mật

Thẻ nhận diện hình ảnh

Thiết bị cần có: Máy in thẻ + vật tư kèm theo máy

Giải pháp 2: Sử dụng thẻ màu đơn sắc

Giải pháp in thẻ bảo mậtỞ phương thức in này, chỉ cần chọn phôi thẻ màu đơn sắc và phân phối màu sắc tương ứng cho từng đối tượng chủ thẻ nhất định chứa thông tin khác nhau trên từng loại thẻ. Với dạng thẻ này, bạn có thể nhanh chóng xác nhận chủ thẻ với những người không có thẩm quyền sử dụng, giải pháp này khá hữu hiệu cho các môi trường làm việc như tòa nhà, kho bãi, xí nghiệp,…với nhiều dạng nhân viên khác nhau hoặc trong các sự kiện lớn với hàng trăm lượt khách tham quan.

Thiết bị cần có:  Máy in thẻ có sẵn + Ribbon đơn sắc


Giải pháp 3: Mã hóa mã vạch cho thẻ

Ngày nay, mã vạch được ứng dụng ở khắp mọi nơi, bạn có thể thấy mã vạch trên sản phẩm, bưu phẩm, và thậm chí trên thuốc, dược phẩm,…chúng có rất nhiều tác dụng, một trong đó là giúp đảm bảo khả năng bảo mật cho sản phẩm, thiết bị chứa chúng. Do đó, việc in mã vạch lên thẻ để mã hóa các thông tin như số ID, số tài khoản,…cũng được công nhận là giải pháp hữu hiệu giúp tăng cường độ bảo mật cho thẻ. Thật ra, mã vạch không có chức năng lưu trữ thông tin, mà chỉ hiển thị thông tin dưới dạng ký hiệu và có thể đọc ra bằng các thiết bị tương đương. Về phương diện bảo mật, thẻ mã vạch có tác dụng chống lại tình trạng làm giả mạo thì vì trên thực tế cho dù có làm ra mã vạch hoàn toàn giống như thẻ gốc của nó cũng không thể sử dụng hoặc đọc ra nếu thông tin được mã hóa đó không chính xác.

Giải pháp in thẻ bảo mật

Thẻ nhận diện bảo mật mã hóa mã vạch

Thiết bị cần có: Máy in thẻ có sẵn + Ribbon Resin màu đen (K)

Giải pháp 4: In tia cực tím (UV) hoặc hoặc huỳnh quang (F)

In tia cực tím (UV) hoặc in màu huỳnh quang (F) là cách thức thêm những chữ cái hoặc hình ảnh ẩn lên thẻ, giúp bảo mật thông tin cho thẻ bởi các thông tin được in dạng này rất khó hoặc không thể bị sao chép hoặc làm giả. Chữ và hình ảnh được in UV hoặc in huỳnh quang lên thẻ rất khó nhận thấy được bằng mắt thường thậm chí cho dù có quang sát bằng các thiết bị quang học.

Giải pháp in thẻ bảo mật


Thiết bị cần có: Máy in thẻ nhựa + Ribbon UV hoặc Ribbon màu F