Chọn phôi thẻ nhựa cho máy in thẻ như thế nào?

23-01-2015 10:45:58

Chọn phôi thẻ nhựa cho máy in thẻ như thế nào?Một vài nhân tố quan trọng liên quan đến phôi thẻ nhựa ban đầu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như khả năng ứng dụng của chiếc thẻ nhựa thành phẩm. Do đó, trước khi tiến hành đầu tư loại thẻ in, bạn nên có cái nhìn tổng thể về các thông tin cơ bản nhất của các loại phôi thẻ nhựa hiện có trên thị trường hiện nay và trước khi chọn loại phôi thẻ nhựa thích hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau đây:

 • Loại thẻ bạn muốn in: Thẻ thông minh, hay thẻ độ dính mặt sau,
 • Thẻ trắng hay thẻ in sẵn thông tin
 • Có tích hợp chức năng bảo mật?
 • Thẻ sử dụng trong thời gian ngắn hay dài?
 • Môi trường làm việc
 • Đối tượng sử dụng thẻ

Một vài điểm cần lưu ý khi chọn thẻ nhựa PVC

Độ dày thẻ

Phôi thẻ nhựa PVC thường có rất nhiều size khác nhau để đáp ứng cho nhiều mục đích ứng dụng cụ thể, kích thước hoặc khổ thẻ nhựa PVC thường được tính bằng đơn vị mil (…), thẻ kích thước 10 mil là giải pháp lý tưởng cho mục đích quảng cáo hoặc sự kiện. Tuy nhiên, loại thẻ này hơi mỏng và rất mềm dẻo, không thích hợp cho 1 số trường hợp. Loại thẻ thứ hai có độ dày 20 mil, đây được xem là thẻ chuẩn cho nhiều ứng dụng vì có chiều dày vừa phải thích hợp sử dụng hàng ngày như thẻ nhân viên, thẻ nhận diện bảo mật,.... Loại thẻ cuối cùng có độ dày 30 mil là loại thẻ có tuổi thọ lâu nhất trong hầu hết các loại thẻ PVC, và là giải pháp lý tưởng cho môi trường làm việc công nghiệp, môi trường dễ bị va chạm, trầy xước bởi đặc tính chống trầy xước, hư hỏng của loại thẻ này khá cao.

Chọn phôi thẻ nhựa cho máy in thẻ như thế nào?
 

Một số phôi thẻ đặc biệt

Nếu bạn muôn chọn loại thẻ PVC thông thường nhưng không phải là dạng thẻ trắng đơn thuần, bạn có thể chọn mua loại thẻ 30 mil một màu đơn sắc nhất định, loại phôi thẻ này khá thích hợp để in các thông tin như logo, thông tin doanh nghiệp bằng mực in đen trắng nhằm tạo sự chú ý với khách hàng, đối tác. Đặc biệt, loại phôi thẻ nhựa Composite PVC với đặt điểm có 1 lõi polyester giữa hai lớp nhựa polyvinyl colorua, đặc điểm này giúp thẻ chắc chắn hơn và chống lại tình trạng uốn cong hoặc tránh bị gãy trong điều kiện thời tiết khô lạnh. 

Chọn phôi thẻ nhựa cho máy in thẻ như thế nào?

Phôi thẻ nhựa thông minh

Phôi thẻ nhựa thông minh là những loại thẻ có chức năng lưu trữ dữ liệu có thể đọc được bằng máy đọc tương đương. Các dạng thẻ này thường được lập trình với các dạng như, thẻ từ, thẻ chip nhận diện bằng sóng vô tuyến (RFID), … Dải từ trên thẻ và các thẻ dữ liệu thông thường khác được gọi là “thẻ tiếp xúc” tức là nó phải được đọc bằng cách tiếp xúc trực tiếp hoặc gắn vào các thiết bị đọc. Thẻ RFID và thẻ RF/ Hybrid là dạng thẻ có thể được đọc ở 1 khoảng cách nhất định cho phép hay còn được gọi là thẻ “không tiếp xúc”.

Chọn phôi thẻ nhựa cho máy in thẻ như thế nào?

 

Thẻ lưu trữ các thông tin sinh trắc học như dấu vân tay, võng mạc mắt,… trong bộ nhớ thẻ là một trong những chức năng khiến thẻ thông minh trở thành loại thẻ có mức độ bảo mật cao nhất so với các dạng thẻ khác trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, một số loại thẻ được kết hợp với ngày sinh trắc học của chủ thẻ hiện đang có sẵn với giá cả phải chăng phù hợp ngay cả đối với các công ty vừa và nhỏ.

Thẻ từ HiCo và LoCo được sử dụng phổ biến và được nhiều quốc gia ưa chuộng nhất bởi đặc tính có thể in thẻ hàng loạt với giá cực kỳ phải chăng. Thẻ RFID cho phép truy cập nhanh chóng và an toàn hơn trong một số trường hợp mà loại thẻ từ thông minh còn hạn chế. Thẻ dữ liệu (thẻ tên) là giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi có thể lưu trữ lượng lớn dữ liệu thông tin của chủ thẻ. 

>>> Tìm hiểu thêm: Máy in thẻ khách hàng giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Chọn phôi thẻ nhựa cho máy in thẻ như thế nào?
 

Với ngân hàng phôi thẻ nhựa đa dạng và phong phú hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình loại phôi thẻ nhựa phù hợp nhất cho mình, nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào về phôi thẻ nhựa, liên hệ chúng tôi tại www.smartid.vn ngay hôm nay để được tư vấn.
 

 • Kho Download

  Trung tâm download
  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Video clip

  Video giới thiệu sản
  phẩm, hướng dẫn kỹ thuật,
  hướng dẫn sử dụng ứng dụng...

 • Ý kiến khách hàng
  •                             Là cơ quan nhà nước với nhu cầu in ấn đặc thù và khối lượng in lớn, sau 5 năm sử dụng thiết bị máy in thẻ của DIS - chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của nhà cung cấp. Thanh Sơn / Sở nội vụ

  •                             Những khách hàng đã sử dụng thẻ khách hàng hay thẻ ưu đãi thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy. ACNielsen

  •                             Nhờ giải pháp máy in thẻ sinh viên tại chỗ, sinh viên trường tôi giờ có thể nhận thẻ sinh viên của mình ngay khi làm thủ tục nhập học, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức Anh Hải / Trường Đại Học Quốc Tế

  •                             Sau nhiều năm tìm kiếm giải pháp thích hợp cho việc tạo các mã vạch và đọc mã vạch, chúng tôi thấy sản phẩm máy in mã vạch Postek phù hợp với ngân sách và chất lượng in thật hoàn hảo. Kim Loan / Khu công nghiệp Singapore