Ngày nay, việc dán nhãn mác in sẵn lên các mặt hàng được ứng dụng phổ biến giúp chúng ta dễ dạng nhận biết được mặt hàng đó. Ban đầu, việc tạo ra những chiếc nhãn có vẻ không dễ dàng. Tuy nhiên, chúng lại mang lại hiệu quả cực kỳ cao nếu chúng được tạo ra phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ: Bạn cần in nhãn mác cho một chuyến hàng nào đó, hay cho các tài sản trong doanh nghiệp, hay dùng cho các sản phẩm, thì một phương pháp đáng tin cậy nhất để bạn dễ dàng quản lý và theo dõi chúng chính là phương pháp in mã vạch lên các nhãn mác đó.

 máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in nhãn vạch 5 smartid.vn

Tất cả hệ thống in nhãn mác thường bao gồm ba yếu tố chính đó là: máy in, vật liệu in (nhãn, ribbon mực) và phần mềm thiết kế. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn những hệ thống phù hợp để in tại văn phòng với số lượng ít hay hệ thống in lớn hơn ứng dụng trong môi trường công nghiệp hoặc hệ thống in sử dụng công nghệ di động. Đảm bảo các thiết bị trong hệ thống tương thích với nhau và phù hợp với nhu cầu riêng của bạn sẽ đem lại lợi ích và hiệu cao hơn cho việc đầu tư.

Vậy lợi ích chủ yếu mà việc in mã vạch có thể mang lại cho chúng ta là gì?

Hàng triệu công ty trên toàn thế giới đều dựa vào phương pháp in mã vạch để cải thiện việc cập nhật và quản lý hệ thống thông tin dữ liệu của mình, giảm thiểu chi phí và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Kỹ thuật tiên tiến và dễ sử dụng này cho phép các công ty thuộc bất kỳ ngành nào cũng có thể sử dụng phương pháp in này.

 máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in nhãn vạch 6 smartid.vn

* Chính xác – cải thiện dữ liệu một cách chính xác tới 99% bằng việc dán dãn có mã vạch lên các tài sản, và mặt hàng tồn kho,… Hạn chế khả năng xảy ra sai sót.

* Hiệu quả: – Tăng năng suất làm việc (mức độ làm việc nhanh hơn và tiết kiệm sức lao động) bằng cách chuyển đổi quy trình theo dõi bằng phương pháp thủ công sang quy trình theo dõi thường trực sử dụng nhãn mã vạch thông qua công nghệ thông tin.

* Ổn định: – đảm bảo tính bền vững và khả năng dự đoán được tất cả mọi hoạt động xảy ra nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và ngăn chặn sự bế tắc trong việc cập nhật dữ liệu

In nhãn mã vạch là gì?

 máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in nhãn vạch 7 smartid.vn

Gần đây một số công ty đang cân nhắc về việc in mã vạch, họ lo lắng không biết liệu giữa hai phương pháp sử dụng nhãn mác in sẵn của một đối tác khác và sử dụng nhãn mác in theo yêu cầu với hệ thống in mã vạch riêng thì phương pháp nào hữu ích hơn. Việc sử dụng nhãn mác in sẵn hữu ích cho các ứng dụng đòi hỏi chỉ in một số ít nhãn mác giống nhau, đa phần là sử dụng nhãn mác nhiều màu sắc và hình ảnh. Tuy nhiên, công ty nào sử dụng phương pháp in bằng nhãn mác in sẵn cũng đều nhanh chóng nhận ra nhược điểm của nó. Ngoài nhược điểm hạn chế về tính linh hoạt, việc sử dụng các nhãn mác in sẵn không thể giúp tạo ra những chiếc nhãn mác tuỳ chỉnh có nội dung chữ, số và mã vạch thay đổi khác nhau được. Hầu hết các công ty đều muốn tìm hiểu thông tin chắc chắn về các mã vạch được làm theo yêu cầu để đảm bảo rằng họ không phải bỏ ra thêm bất kỳ khoản chi phí nào do in thêm thông tin tùy chỉnh vào mỗi nhãn mác mà họ sử dụng.

 máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in nhãn vạch 9 smartid.vn

Hầu hết việc in nhãn mã vạch đều được thực hiện bằng máy in nhiệt, phương pháp in của loại máy này trái ngược so với phương pháp in laser hoặc in phun mực của các máy khác. Ngoài ưu điểm tiết kiệm chi phí tổng thể so với các máy sử dụng kỹ thuật in khác, máy in nhiệt còn có thể áp dụng phương pháp tại chỗ theo yêu cầu mà vẫn đảm bảo tạo ra những chiếc tem nhãn phù hợp nhất với cho việc đọc mã vạch sau đó. Bởi in tem nhãn là một phần trong hệ thống quản lý mã vạch, những chiếc tem, nhãn mác được in bởi công nghệ in nhiệt với độ sắc nét cao, không lem nhòe sẽ giúp đảm bảo mã vạch trong chúng được đọc dễ dàng dù chỉ với thiết bị đọc mã vạch đơn giản nhất trong hệ thống.