Ngày nay, với nền công nghiệp chế biến sản phẩm ngày càng phổ biến, kéo theo sự phát triển của ngành bao bì sản phẩm. Việc tạo ra những nhãn mác rất quan trọng bởi những ấn tượng ban đầu chính là yếu tố quyết định. Bao bì và nhãn mác sản phẩm ngày càng yêu cầu tính thẩm mỹ cao hơn. 
 
Chắc ai trong chúng ta cũng đều đang là người tiêu dùng và bị thu hút từ ánh nhìn đầu tiên bởi những sản phẩm có mẫu mã bắt mắt và trình bày đẹp. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tầm quan trọng của bao bì sản phẩm nhé!
 
Tại sao sản phẩm nên có 1 thiết kế nhãn mác, bao bì đẹp?
 
Theo 1 vài thống kế về Marketing liên quan nhận diện thương hiệu: 90% khách hàng đưa ra quyết định mua hàng thông qua sự ấn tượng với thiết kế bao bì. Điều đó càng khẳng định thêm tầm quan trong của thiết kế bao bì sản phẩm. Bao bì cũng giống như quần áo đẹp, bao bì, mẫu mã đẹp dễ gây thiện cảm và thu hút. Một món hàng tiêu dùng bất kì kích thích nhu cầu mua hàng, ttừ đó thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.  
Bao bì sản phẩm còn thể hiện giá trị, chất lượng, đẳng cấp, truy xuất nguồn gốc và truyền tải thông điệp mong muốn đến khách hàng.
 
Nhiều nhà Marketing còn tiết lộ rằng, biết cách tận dụng bao bì sản phẩm để truyền thông còn hiệu quả gấp nhiều lần so với các TVC quảng cáo tốn kém.
 
Các công đoạn phổ biến để tao nên 1 thiết kế nhãn mác, bao bì
 
Có rất nhiều hình thức phổ biến để tao ra 1 chiếc nhãn mác khác nhau, dù vậy vẫn có những bước cơ bản cho quá trình này:
 • Thiết kế nhãn mác
 • In nhãn mác thành dạng cuộn
 • Cán màng cho tem nhãn
 • Bế tem/ cắt một phần/ kiss-cutting/ semi-cutting
 • Xẻ thành từng cuộn nhỏ
 • Cuốn lại
 
 
Thành quả của chúng ta sẽ là những cuộc tem lẻ, mỗi cuộn tem gồm nhiều con tem khác nhau, có thể dễ dàng lột vì đã được bế và tách đi phần nền thừa.
 
 
Giải phép cắt bế tem nhãn – Máy in và cắt nhãn màu LX610
 
Máy in và bế tem nhãn tự động LX610 là dòng máy thiết bị mã vạch với khả này in màu trên nhiều hình dạng tem nhãn khác nhau, tốc độ in cao tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn thế, kích thước nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt cùng giao diện thân thiện với người dùng. Máy in và bế tem nhãn tự động LX610 được ưa chuộng hơn so với các dòng máy công suất thấp tương đương trên thị trường.
 
Được ứng dụng trong các ngành:
 • F & B
 • Decal
 • Tem nhãn
 • Mỹ phẩm
Và nhiều ngành liên quan khác.

 
 
In và bế barcode/mã vạch trên bao bì sản phẩm.
 
 
Tem nhãn in mã vạch (barcode) đóng vai trò quan trọng trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Nhờ vào mã vạch, người ta có thể dễ dàng tra được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tem nhãn in barcode đóng vai trò thiết yếu trong công cuộc chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khỏi hàng hóa không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là những ngành hàng như: dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm,…
 
 
 

 
 
 
In và bế tem nhãn trên chai mỹ phẩm
 
Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm quan trọng trong đời sống, ngoài việc có thể khắc mã vạch truy xuất nguồn gốc như trên, tem nhãn trên mỹ phẩm cũng chứa đựng nhiều thông tin quan trọng. Chúng ta có thể in thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng cho người hay đơn giản như thương hiệu, logo với mục đích thẩm mỹ.
 
 
Bế tem/cắt 1 phần tem nhãn 1 cách dễ dàng, thuận tiện cho việc lột tem, nhãn.
 

Một chiếc tem nhãn có thể nói lên phần nào về độ uy tín của mỹ phẩm. Chẳng hạn: một chiếc tem được in với chất lượng cao, không bị nhòe hay lem mực, không bị trầy xước hay bong tróc sẽ đem lại cảm giác an tâm cho người dùng hơn. Đặc biệt khi mỹ phẩm là loại hàng hóa nhạy cảm tác động trực tiếp lên da và cơ thể.
 
 

 
 
In và bế tem nhãn trên bao bì trà và cà phê.
 
Với ngành thức uống, những chiếc tem nhãn cà phê được xem như bộ nhận diện thương hiệu của mọi nhãn hàng. Tem nhãn có thể được dán lên gói cà phê hoặc ly cà phê take away. Thiết kế tem nhãn càng đẹp mắt, càng để lại ấn tượng cho người dùng.
 
In, bế tem nhãn trong ngành F & B
 
In tem nhãn thực phẩm là công cụ quan trọng nhất để tiếp thị sản phẩm. Chúng đại diện cho tính chuyên nghiệp và ổn định. In tem nhãn thực phẩm khi được đưa vào sử dụng và lưu hành đều phải được đảm bảo nhiều yếu tố quan trọng.
 
Màu sắc và hình ảnh tem,nhãn thực phẩm: Phải mang tính trung thực, không được cố tình gây hiểu nhầm, gây ra cảm giác không đúng về bản chất đặc tính, công dụng của sản phẩm.
 
 

 
 
In, bế tem nhãn trong ngành F & B
 
 
Nội dung của tem,nhãn thực phẩm có thể là:
 • Tên thực phẩm
 • Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về thực phẩm
 • Định lượng
 • Thành phần cấu tạo
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Hạn sử dụng….bao gồm chữ viết, ký hiệu, họa tiết không liên tưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm khác.
 • Chất lượng khi in tem nhãn thực phẩm không có dấu vết của tẩy xóa và đặc biệt nhãn mác thực phẩm không được ảnh hưởng tới chất lượng của chính sản phẩm đó.
 

 
 
In và xẻ tem nhãn thành cuộn chưa bao giờ dễ dàng hơn.
 
 
Để được báo giá máy in và cắt nhãn màu LX610, xin vui lòng liên hệ Hotline 0909 961 535, SmartID rất hân hạnh được tư vấn đến Quý Khách hàng.