Ngày nay, phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng rộng rải tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm, nhà hàng,… nhằm giúp nhân viên bán hàng dễ dàng nhập liệu, quản lý dữ liệu cũng như xử lý các thông tin liên quan đến khách hàng bất kỳ lúc nào, giảm hẵn tình trạng rắc rối, hay xảy ra sự cố khi quản lý bằng các bảng tính file excel. Từ đó, các nhà quản lý có thể yên tâm hơn về quy trình làm việc của nhân viên mình cũng như tiết kiệm nhiều thời gian đầu tư vào các chiến lược khách hàng khác.


 

Phần mềm bán hàng là giải pháp hiệu quả để:

  • Bổ sung hàng hóa kịp thời, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

Phần mềm bán hàng có thể giúp các chủ cửa hàng nắm rõ thông tin cá nhân từng khách hàng như tên tuổi, địa chỉ, giới tính, sản phẩm đã mua, tần suất mua hàng, nhóm khách hàng,… Từ đó, kịp thời bổ sung hàng hóa phù hợp với sở thích mua sắm của họ cũng như giúp bán được nhiều hàng hóa hơn. Đặc biệt, thông qua lịch sử mua hàng, chủ cửa hàng còn có thể đưa ra thêm nhiều  ý tưởng về sản phẩm mới đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu và sở thích của từng khách hàng.

  • Tăng cường duy trì, giữ chân khách hàng

Nếu các chủ cửa hàng, doanh nghiệp không quản lý tốt các mối quan hệ khách hàng sẵn có của mình, các đối thủ khác sẽ có cơ hội giành lấy lượng khách hàng đó. Phần mềm quản lý giúp quản lý tốt các khâu lưu trữ thông tin khách hàng, tạo điều kiện cho cửa hàng, doanh nghiệp đưa ra nhiều chiến lược chăm sóc khách hàng tốt hơn để giữ chân họ.

  • Tăng sự tín nhiệm  và hài lòng từ phía khách hàng

Từ dữ liệu khách hàng phản ánh trên phần mềm, người quản lý sẽ có cơ sở triển khai các chương trình đặc biệt đối với các khách hàng thường xuyên lui tới mua sắm như chương trình khách hàng thân thiết hoặc chương trình thẻ ưu đãi, giảm giá khuyến mãi,… đến từng khách hàng bằng cách gửi email tự động thông qua thao tác đơn giản trên phần mềm. Bằng việc khoanh vùng đúng đối tượng, chương trình khuyến mãi sẽ tạo ra hiệu ứng, phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Một phần mềm quản lý bán hàng hữu hiệu là phần mềm phải hội đủ các tính năng như: dễ thực hiện, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh và tiết kiệm chi phí sử dụng. Quản lý dữ liệu khách hàng tốt sẽ giúp người quản lý đưa ra được nhiều giải pháp bán hàng hiệu quả, tăng doanh thu và làm hài lòng các vị thượng đế của mình.