Khi bắt đầu kinh doanh một hệ thống hay cửa hàng bán lẻ nào đó, việc đầu tư các thiết bị quản lý bán hàng là điều nên làm trước nhất. Vậy, những thiết bị nào bạn cần để quản lý bán hàng hiệu quả? Tham khảo các thiết bị đề xuất sau đây.

Để xây dựng một hệ thống bán hàng thông minh, bạn cần phải làm gì?
 

1. Phần mềm bán hàng: Một số phần mềm chỉ được lập trình riêng cho từng lĩnh vực nhất định, một số khác có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, do đó, cần căn cứ vào nhu cầu thực tế mà chọn loại phù hợp. 

2. Máy tính chủ + màn hình hiển thị: Có thể dùng màn hình có bàn phím hoặc cảm ứng tùy điều kiện sử dụng của bạn.

3. Máy quét mã vạch: Mã hóa thông tin sản phẩm, thể hiện thống kê thành tiền để in hóa đơn cho khách. Nếu không có nó, bạn sẽ làm tất cả bằng tay và dĩ nhiên tốn không ít thời.
 

Để xây dựng một hệ thống bán hàng thông minh, bạn cần phải làm gì?
 

4. Máy in hóa đơn: Mọi thủ tục giao dịch thanh toán đều kết thúc bằng một tấm hóa đơn. Hãy chọn loại máy phù hợp nhất bằng cách tham khảo ý kiến nhân viên trước khi mua hàng

5. Thẻ Tín dụng và đầu đọc: Nếu là siêu thị hay cửa hàng lớn, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng là nhu cầu thiết yếu hiện nay, do đó, nên trang bị đầu đọc thẻ khi khách hàng có nhu cầu.

6. Ngăn kéo đựng tiền: Đây là thiết bị có vai trò ít quan trọng nhất, nhưng đừng xem thường nó nhé. Nó có thể giúp bạn giữ tiền, phân loại tiền và đơn giản hóa việc thanh toán cho khách.

Trên thực tế, vẫn còn nhiều thiết bị khác bạn cần chuẩn bị, tuy nhiên, những thiết bị nêu trên vẫn là ưu tiên hàng đầu. Tham khảo một số thiết bị bán hàng khác TẠI ĐÂY.