Bạn đang tìm cách để nâng cao tính bảo mật cho chiếc thẻ nhận diện của mình, ngày nay, việc in cán màng (film) chống giả 3 chiều (Hologram) là một trong những cách hữu hiệu nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, việc tích hợp 1 lớp màng Hologram lên thẻ là điều không đơn giản như các khâu khác trong quy trình in thẻ thông thường.

in cán màng chống giả (hologram) lên thẻ nhận diện

Công nghệ in cán màng chống giả 3D Hologram

 

Trên thị trường hiện nay không phải máy in thẻ nào cũng hỗ trợ chức năng in cán màng hologram, vì phần lớn chưa đủ kỹ thuật để tích hợp chức năng đó, và vì Hologram là dạng ảnh 3 chiều (3D) mà đa phần máy in thẻ hiện nay chỉ hỗ trợ chức năng in ảnh 2 chiều (2D)

Do hạn chế về kỹ thuật nêu trên, ngành công nghiệp in thẻ nhận diện ID Card đã đưa ra một giải pháp rất thông minh đó là in cán màng Holographic và lớp phủ Overlay. Hình ảnh in ba chiều được ứng dụng trong các lớp phủ dạng này chủ yếu là:

  • Ảnh 3 chiều tùy chỉnh (tạo ra theo nhu cầu của bạn)
  • Ảnh 3 chiều in trước theo chuẩn (dành cho bất kỳ người dùng nào)

Trên thực tế, việc sản xuất ra tấm film 3 chiều nói trên cực kỳ phức tạp và tốn kém đòi hỏi phải có thiết bị đặc biệt và chuyên dụng. Do đó, để tùy chỉnh các kiểu hình ảnh 3 chiều trên loại film này cực đắt đỏ, tốn kém chi phí và thời gian ít nhất là vài ba tuần cho mỗi đợt sản xuất.

Tuy nhiên, giải pháp hữu hiệu nhất cho người dùng hiện nay chính là sử dụng những tấm film 3D có sẵn để ép lên thẻ với chi phí và thời gian ít hơn nhiều. Chúng được thiết kế theo dạng cuộn tròn như các Ribbon in thẻ khác và được ép lên thẻ bằng máy in thẻ kết hợp chức năng cán màng chống giả chuyên dụng. Hiện nay, có 2 loại film 3D phổ biến nhất được nhiều người sử dụng chính là Film kiểu Địa cầu (Globe) và kiểu gợn sóng (Wave), tuy nhiên vẫn có nhiều kiểu Film 3D với nhiều kiểu ảnh khác cho bạn lựa chọn. 

in cán màng chống giả (hologram) lên thẻ nhận diện


Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho thẻ sử dụng film 3D và lớp phủ Overlay, hãy lưu ý xem sự khác biệt giữa chiếc thẻ thường và thẻ được ép cán màng 3D và xem lớp film này đem đến sự tinh tế trên mỗi chiếc thẻ của bạn như thế nào.

in cán màng chống giả (hologram) lên thẻ nhận diện

in cán màng chống giả (hologram) lên thẻ nhận diện


Một máy in thẻ nhận diện với khả năng cán màng phải sử dụng những lớp film 3D. Tuy nhiên, một số máy in thẻ có sẵn tính năng này, một số khắc cần phải lắp đặt thêm hoặc nâng cấp. Một giải pháp nữa cũng đang được các doanh nghiệp sử dụng để đơn giản hóa quy trình in thẻ chính là lựa chọn những mẫu thẻ đã in sẵn lớp film 3D (hay còn gọi là thẻ HoloKote). Với những mẫu thẻ này, doanh nghiệp chỉ cần add thêm thông tin cần thiết phù hợp với đơn vị mình lên thẻ, tuy nhiên, hình ảnh trên những chiếc thẻ này không phải là 3D và không đảm bảo tính năng bảo mật cho thẻ bằng việc in cán màng 3D trực tiếp lên thẻ, chúng chỉ có chức năng như 1 kiểu chèn WaterMark nhanh chóng, tiện dụng và bắt mắt cho mục đích sử dụng đơn giản hơn không yêu cầu độ bảo mật cao.

Ngoài công dụng tạo sự bắt mắt bằng những hình ảnh nổi ba chiều trên chiếc thẻ nhận diện, lớp film 3D và lớp phủ Overlay còn tạo một lớp bảo vệ chắc chắn và đáng tin cậy trên thẻ và giữ cho chúng không bị phai màu, hư hỏng theo thời gian, từ đó tăng mức độ bảo mật cũng như phòng tránh được nhiều tình trạng làm giả thẻ dưới mọi hình thức.