Ngày nay, thẻ nhân viên đã trở thành một phạm trù quen thuộc đối với những người đi làm. Hầu như tất cả các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều sử dụng loại thẻ này để kiểm soát, quản lý và chấm công nhân viên của mình. Nếu như trước đây, việc dùng thẻ giấy để chấm công gây phiền phức, bất tiện cho cả người lao động lẫn người sử dụng lao động vì giấy thường bị rách, nhòe, thấm nước, luôn phải bảo quản và giữ gìn cẩn thận… thì nay, thẻ nhựa kèm chip thông minh cho ra đời công nghệ in thẻ bảo mật nhận diện nhân viên cực kỳ độc đáo đã “chinh phục” hàng vạn người dùng.

Thẻ bảo mật nhận diện là giải pháp quản lý và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất
Thẻ bảo mật nhận diện là giải pháp quản lý và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất

Hiện nay, công nghệ in ấn phát triển rất mạnh mẽ, về màu sắc, hình ảnh lẫn kích thước. Cùng với đó là tình trạng giả mạo ngày càng tinh vi hơn (như làm giả thẻ nhân viên để trà trộn vào các phòng ban, thực hiện các hành vi trộm cắp…) khiến không ít doanh nghiệp lo lắng. Để ngăn chặn vấn nạn này, các chuyên gia của ngành in ấn đã tìm các giải pháp in thẻ bảo mật công nghệ cao với các đặc tính chuyên biệt như chất liệu thẻ đặc biệt, mã hóa thẻ phức tạp… tạo sự khó khăn cho các tội phạm chuyên làm giả thẻ.

Thiết kế thẻ bảo mật thông minh

Thẻ bảo mật nhận diện nhân viên là loại thẻ nhân viên cao cấp, được tích hợp công nghệ nhận diện đa chiều và sự bảo mật tuyệt đối, khiến người dùng thẻ luôn an tâm, không lo bị đánh cắp hay sao chép thông tin cá nhân, bảo đảm các dữ liệu cho công ty, tổ chức.

Thẻ được thiết kế thông minh có khả năng đáp ứng được tính bảo mật và mang đến nhu cầu sử dụng hiệu quả. Hai khả năng trên với chiếc thẻ có thiết kế thông minh có nghĩa mỗi chiếc thẻ được nhận diện bằng một vẻ ngoài khác nhau theo từng ban, phòng hoặc theo từng người dùng. Như vậy, khi kẻ gian đánh cắp thẻ muốn sử dụng thẻ cần phải tìm hiểu rỏ nguồn gốc, chức năng của chiếc thẻ đó, các nội dung liên quan đến màu sắc của thẻ. Ngoài ra, thẻ có thể tích hợp các chức năng cùng xử lý trong một lần tương tác. Hiện nay, kỹ thuật in chữ siêu nhỏ hoặc công nghệ cán màng chống giả cũng được xem là những ý tưởng mới mang lại hiệu quả tốt, tránh tình trạng làm giả thẻ và tiết kiệm chi phí, đảm bảo độ nhận diện cao và bảo quản tốt cho doanh nghiệp khi không phải in đi in lại thẻ đã cũ.

Công nghệ in thẻ nhận diện bảo mật với thông tin và hình ảnh được mã hóa cụ thể, rõ ràng
Công nghệ in thẻ nhận diện bảo mật với thông tin và hình ảnh được mã hóa cụ thể, rõ ràng

Chọn vật liệu in thẻ (phôi thẻ) khác biệt

Phôi thẻ là loại vật liệu chưa in và được làm từ chất liệu nhựa PVC. Phôi thẻ có 2 loại là phôi thẻ nhựa và phôi thẻ từ. Tuy nhiên, 2 loại phôi này sẽ giống như “tờ giấy trắng”, rất dễ làm giả nếu không được ứng dụng công nghệ chống giả. Sử dụng vật liệu chế tạo thẻ có chức năng chống giả, hoặc vật liệu cao cấp đều có thể chống lại khả năng làm giả nhưng hiện nay giải pháp in lớp phủ ba chiều Hologram, là một sáng tạo mới mang lại hiệu quả cao bởi lớp ba chiều này khó có thể dùng các máy thông thường làm ra ngoài ra còn rất khó bong tróc, lột ra. Bên cạnh đó, để chống giả, người ta còn có các công nghệ Ribbon UV, dải huỳnh quang, in mã vạch, dập nổi, phủ lớp cào, mã hóa dải từ, mã chip… cũng là những giải pháp hữu hiệu làm gia tăng khả năng bảo mật thẻ.

Tích hợp đa chức năng

Công nghệ ghi nhớ, lưu trữ các thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng trong một chiếc thẻ bảo mật nhận diện nhân viên mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Chỉ với một chiếc thẻ, nhân viên của bạn có thể quẹt thẻ ra vào các phòng ban, đi thang máy hoặc mở tủ nước bất kỳ lúc nào có nhu cầu. Ngoài ra, trong mỗi thẻ còn có thể tích hợp nhiều tính năng như thanh toán, quản lý, trình duyệt, kiểm soát hiện diện, truy cập và nhiều khả năng khác.

Máy in thẻ bảo mật và công nghệ xuất thẻ hàng loạt, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp
Máy in thẻ bảo mật và công nghệ xuất thẻ hàng loạt, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp

Công nghệ mã hóa dữ liệu mang lại một hiệu quả bảo mật tuyệt đối, có thể lưu trữ nhiều dữ liệu và kiểm soát khi có sự xâm nhập lạ vào hệ thống. Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra tình trạng mất thẻ hoặc có kẻ gian cố tình xâm nhập, hệ thống dữ liệu có thể nhận diện để ngưng ngay hoạt động khi có sự xuất hiện thẻ giả giống thẻ thật.

Giải pháp in thẻ bảo mật nhận diện nhân viên không những giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát, quản lý tốt dữ liệu cũng như con người mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối về vấn đề thông tin nhân viên, thông tin doanh nghiệp không bị xâm nhập ra bên ngoài. Việc dùng thẻ bảo mật trong môi trường công sở còn thể hiện tính chuyên nghiệp, năng động của doanh nghiệp và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối đối với nhân viên.