Hiện nay, nhằm nâng cao cảnh giác đối với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra cho học sinh trước vấn nạn bắt cóc trẻ em được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng và báo đài trong thời gian qua, nhiều trường học tại địa bàn Tp.HCM đã ráo riết thực hiện nhiều khâu quản lý nghiêm ngặt, thậm chí là áp dụng các biện pháp công nghệ mới nhất nhằm tạo môi trường học tập an toàn nhất cho học sinh.
 

Các trường học tại Tp.HCM làm gì sau tin đồn bắt cóc trẻ em?

Khâu đưa đón học sinh đang được nhiều trường tại TP.HCM thắt chặt,
đặc biệt là các trường mầm non và tiểu học

 

Chia sẻ kinh nghiệm trên các trang mạng xã hội

Trên mạng xã hội Facebook, giáo viên của nhiều trường từ mầm non cho tới trung học cũng chia sẻ những thông tin mang tính cảnh báo, và lưu ý phụ huynh phối hợp để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bên cạnh đó, các trường khuyến cáo phụ huynh không nên cho trẻ đeo nữ trang, mang tiền, điện thoại,… khi đi học để phòng tránh việc người lạ chú ý, lợi dụng lúc đông người trà trộn vào, cướp giật.
 

Áp dụng nhiều quy định mới trong việc đưa đón học sinh:

Đại diện Ban giám hiệu Trường Mầm non Vàng Anh (Q.5) cho biết:

– “Ở bên trong, giáo viên và bảo mẫu trực tiếp nhận và trả trẻ cho cha mẹ hoặc người thân đã đăng ký thường xuyên đến đón trẻ. Còn ở hai cổng, bốn bảo vệ và nhân viên túc trực để kiểm soát thêm”.

Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1) thông báo:

– Đề nghị phụ huynh hợp tác đưa đón học sinh đúng giờ, đúng nơi quy định, thống nhất với giáo viên và gia đình về người chịu trách nhiệm đón con em hay người được ủy quyền khi người chịu trách nhiệm bận.

Các trường học tại Tp.HCM làm gì sau tin đồn bắt cóc trẻ em? 
Cảnh báo về nạn “bắt cóc trẻ em” của Trường Mẫu giáo Duy An (G.Gò Vấp)
 

Tăng cường áp dụng giải pháp công nghệ

Trang bị hệ thống camera giám sát, cấp phát thẻ nhận diện cho học sinh lẫn phụ huynh áp dụng đồng thời việc kiểm soát chặt chẽ của nhân viên bảo vệ trường, là những giải pháp an toàn nhất hiện nay được nhiều trường áp dụng hiệu quả.

Nhà trường có cung cấp thẻ đưa đón học sinh. Thẻ này bao gồm thẻ dành cho trẻ và thẻ dành cho phụ huynh. Khi đến đón trẻ, phụ huynh phải xuất trình được thẻ trùng khớp với thông tin trên thẻ của trẻ.“Đặc biệt là lúc mới vô năm học, một lớp lên đến hàng chục học sinh mới thì cô giáo làm sao biết hết các học sinh và phụ huynh”, Cô Vũ Thị Mai, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca (Q.Gò Vấp) chia sẻ.

Trường của bạn đã thực sự an toàn? Tham khảo thêm nhiều giải pháp công nghệ nhận diện thông minh hiệu quả tại www.smartid.vn