Với cuộc sống số hóa như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật hoặc thiết bị thông minh vào trong các ngành nghề là bước đổi mới thực sự cần thiết đối với xã hội. Hiện nay, thẻ nhựa thông minh gần như không còn xa lạ mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người giúp cuộc sống thêm tiện nghi, hiện đại, góp phần quan trọng trong sự thúc đẩy quá trình hiện đại hóa xã hội.

Tùy vào mục đích, mong muốn sử dụng mà thẻ nhựa thông minh được phát hành và cài đặt riêng lẻ ở các hình thái khác nhau cho phù hợp nhu cầu sử dụng của cuộc sống.

 

Thẻ thông minh là gì?

Thẻ thông minh hay còn gọi là thẻ gắn chip, có kích thước bằng chiếc thẻ tín dụng, cấu tạo dưới dạng con chip đồng gắn trên thân thẻ, bên trong có chứa mạch tích hợp để lưu trữ thông tin.

Thẻ nhựa thông minh gắn chip

Thẻ thông minh nên được dùng kết hợp cả các đầu đọc thẻ tiếp xúc hoặc không tiếp xúc do thẻ thông minh cần điện áp  từ 1.8V – 3V từ các thiết bị đầu đọc thẻ để kích hoạt chip trong quá trình sử dụng.

Các ngành nghề đang ứng dụng thẻ nhựa thông minh hiện nay

 

Tài chính: thẻ thông minh ứng  dụng trong ví điện tử, thẻ ATM, thẻ tín dụng,…

Ứng dụng thẻ nhựa thông minh trong lĩnh vực tài chính

 

Dịch vụ và bán lẻ: thẻ gắn chip sinh ra là một giải pháp cho ngành bán lẻ và dịch vụ. Các doanh nghiệp hiện nay ứng dụng thẻ nhựa thông minh vào để làm thẻ quà tặng, thẻ thành viên, thẻ VIP, thẻ tích điểm, thẻ khách hàng thân thiết,… 

Ứng dụng thẻ nhựa thông minh trong bán lẻ

 

Giáo dục: Hiện nay, nhiều trường học đã ứng dụng thẻ gắn chip vào để kiểm soát được tốc độ cũng như chất lượng quản lý học sinh. Việc ứng dụng thẻ thông minh vào giáo dục giúp cải thiện được vấn đề điểm danh, gia tăng độ chính xác, tiết kiệm thời gian công sức khi quan lý học sinh.

Ứng dụng thẻ nhựa thông minh vào lĩnh vực giáo dục

 

Viễn thông: Thẻ gắn chip được ứng dụng làm thẻ sim là một cột mốc lớn trong ngành viễn thông và được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Ứng dụng này góp phần gắn kết xã hội và phát triển nền kinh tế.

Ứng dụng thẻ nhựa thông minh trong lĩnh vực viễn thông

 

Giao thông: Với sự phát triển của hệ thống giao thông đường bộ, thẻ nhựa thông minh cũng được ứng dụng vào trong thẻ vé giao thông, thẻ vé các bãi đỗ xe,… giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và bảo vệ môi trường.

Ứng dụng thẻ nhựa thông minh trong lĩnh vực giao thông

 

Chính phủ: Ứng dụng thẻ nhựa thông minh vào trong Chính phủ để sử dụng làm căn cước công dân, bằng lái xe,… các giấy tờ khác có liên quan. Chip trên thẻ được cài đặt thêm một số thuật toán bảo mật để gia tăng độ tin cậy và an toàn cho người sử dụng.

Ứng dụng thẻ nhựa thông minh trong công tác quản lý của Chính phủ

 

Doanh nghiệp & Tổ chức: các doanh nghiệp thường ứng dụng thẻ thông minh trong việc tạo thẻ cho nhân viên để phục vụ cho việc xây dựng tổ chức, điểm danh, chấm công,..

Ứng dụng thẻ nhựa thông minh vào tổ chức và quản lý doanh nghiệp

 

Tốc độ và tỉ lệ người sử dụng thẻ thông minh hiện nay

Hai hình thái của thẻ gắn chip đang được sử dụng rộng rãi và mạnh mẽ nhất hiện nay là thẻ ATM và thẻ SIM. Ước tính có khoảng 30 – 50 tỷ chiếc thẻ thông minh đang được lưu hành với nhiều hình thái và ứng dụng khác nhau. Dự báo con số này sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới bởi ứng dụng vượt trội và cực kì nổi bật của nó.

 

Làm thế nào để tạo ra thẻ nhựa thông minh?

Máy in thẻ nhựa chính là nơi sản xuất ra thẻ nhựa thông minh. Máy in thẻ nhựa có các dòng máy in thẻ nhựa gắn chip chuyên dụng để tạo ra các thẻ như thẻ từ thông minh, thẻ gắn chip tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

 

Máy in thẻ nhựa Matica XID8600

 

Bài viết trên có thể thấy được ứng dụng tuyệt vời của thẻ nhựa thông minh và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai của thẻ nhựa thông minh đối với nhiều lĩnh vực trong đời sống như y tế, tài chính, giáo dục, mua bán,… Đây cũng là lý do chỉ ra được vì sao bạn cần thiết trang bị máy in thẻ nhựa gắn chip cho doanh nghiệp của mình.

Namson SmartID là nơi cung cấp các dòng máy in thẻ nhựa chất lượng và phù với nhu cầu khác nhau

Gợi ý một số máy in thẻ nhựa liên quan: máy in thẻ ID bảo mật cao cấp Matica MC310, máy in thẻ nhựa độ phân giải cao in chuyển tiếp Matica MC660

 

Liên hệ trực tiếp với Namson SmartID qua hotline 0909 961 535 hoặc qua Fanpage của Namson SmartID để được tư vấn cụ thể hơn về các dòng máy in thẻ nhựa.