Mùa hè lại về, với các bạn nhỏ thì đây là một kỳ nghỉ dài, là 3 tháng hè vui chơi và tha hồ chạy nhảy. Với bố mẹ và đặc biệt là các thầy cô, thì lúc này lại là thời điểm chuẩn bị cho một năm học mới. Đây sẽ là một cơ hội tốt cho các ý tưởng handmade tự làm, chỉ bằng các thủ thuật cắt dán đơn giản, sang hơn nữa là dùng các máy cắt giấy để làm số lượng lớn (đối với các thầy cô); vừa vui vừa tạo ra hoạt động cho các bé, đặc biệt cho ngày Quốc tế thiếu nhi.

Chúng ta cùng điểm qua một số ý tưởng cho các món quà tự làm này nhé:

 

1. Cờ hiệu bằng giấy

Các loại cờ hiệu bằng giấy/vải dễ thương và dễ làm

Các mẫu cờ hiệu trang trí đang rất phổ biến ở khắp nơi từ mẫu làm bằng vải đơn giản hay đến loại bằng gỗ chắc chắn. Điều đặc biệt là bạn có thể làm các cờ hiệu này theo bất kỳ kích cỡ nào đều phù hợp, không giảm đi vẻ "cu-te" của nó. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần bắt đầu bằng hình cắt ngũ giác hoặc hình chữ nhật đứng, trang trí chữ hay hình vui cắt bằng bất kỳ chất liệu. Sau đó nối 2 đầu của cờ bằng 1 sợi dây trang trí là hoàn tất. Rất đơn giản mà lại bắt mắt.

 

2. Hình trang trí cây theo 4 mùa

Lá cây thay đổi theo mùa

Các bé thường rất thích học về sự thay đổi của thời tiết, của các mùa trong năm và sự thay đổi của cây cối theo các mùa. Điều kiện thời tiết Việt Nam không hoàn toàn thể hiện được điều nay nhưng bạn hoàn toàn có thể cho trí tưởng tượng của bé bay xa qua việc để bé tự làm (hoặc làm cho bé) các hình trang trí chậu cây qua các mùa. Sau khi tác phẩm hoàn tất, bạn và các bé đã hoàn thành khoá học về 4 mùa trong năm và lại còn có thêm 1 bộ trang trí dễ thương để gắn tường. Quá tuyệt!

 

3. Thiệp giấy

Thiệp giấy, món quà ý nghĩ mà dễ làm

Món quà cổ điển nhưng không bao giờ là cũ. Để làm 1 tấm thiệp cũng rất đơn giản, không cần quá khéo tay và còn có thể làm số lượng lớn cùng 1 lúc. Thầy cô có thể chuẩn bị giấy để các bé tự làm hoặc để các bé tự sáng tạo. Một tấm thiệp nghệch ngoạc nhưng từ chính các đôi tay ngây thơ làm ra có khi sẽ được người nhận giữ cả đời!

 

4. Cây trang trí bằng giấy

Rừng xương rồng trang trí góc học tập của bé

Còn gì vui hơn việc cùng bé trang trí phòng ngủ/phòng học thông qua các cây giấy tự làm! Thầy cô có thể cắt sẵn để các bé tự trang trí góc của mình. Đơn giản, dễ làm, dễ thay đổi hình ảnh để thêm sinh động. Máy cắt giấy i-craft có thể cắt tự động các hình trang trí được thiết lập trước để làm số lượng lớn.

 

5. Làm toán bằng giấy

8 – 5 = ?

Trẻ con ghi nhớ rất sâu qua hình ảnh. Bố mẹ / thầy cô có thể cắt giấy và trang trí sẵn để cho các bé dán lên bảng hay bàn của bé. Bảo đảm các bé sẽ không còn quên các công thức toán đơn giản nữa!

Hãy cùng SmartID xem thêm 1 video cắt thiệp chiếc lá đẹp mắt mà cực đơn giản với chiếc máy cắt giấy thủ công nhé.