Máy in thẻ của bạn có thể xuất hiện hàng loạt những lỗi vặt khi sử dụng. Nhưng không sao, bạn vẫn có thể dễ dàng xử lý chúng chỉ cần trang bị cho mình một vài kiến thức cần thiết.

Đôi lúc, chiếc máy in thẻ của bạn bổng trở chứng khiến bạn đau đầu. Lúc thì nó in quá nhanh, ra nhiều mực làm thẻ in ra bị lem luốc, khó coi, lúc thì nó chạy chậm như rùa, kẹt thẻ, không nhận thẻ hoặc không chịu in trong khi bạn đang nóng như lửa muốn in gấp một số lượng thẻ lớn. Đây là những tình huống thường xảy ra khi sử dụng máy in không đúng cách, sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục các vấn đề trên.

1. Tại sao lại xảy ra tình trạng kẹt thẻ khi in xong một mặt thẻ?

Sau khi mở hộp máy in mới, hãy nhớ lắp ráp các con lăn vệ sinh máy vào. Nếu không, sau khi in xong 1 mặt thẻ sẽ dễ gây ra hiện tượng kẹt thẻ. Khi di chuyển máy in, hãy lấy các con lăn này ra để tránh làm hỏng các thiết bị khác bên trong máy.

Nếu bạn dùng thẻ có độ dày không phù hợp với loại máy in đang sử dụng, chắc chắn khi in cũng sẽ xảy ra trường hợp kẹt thẻ.

Tấm chặn thẻ nên đặt ở phía trên cùng để tránh tình trạng cho thẻ vào (Card feeding).

2. Giải quyết lỗi  “Kẹt thẻ” như thế nào?

Khi gặp tình trạng “Kẹt thẻ” có 3 cách để giải quyết đó là “Tự loại bỏ” (auto remove), “loại bỏ bán tự động” (semi-auto remove), và “Loại bỏ bằng tay” (manual remove). Hãy làm theo hướng dẫn hiển thị trên máy để xử lý.

3. Lắp đặt bộ vệ sinh máy như thế nào?

Lắp đặt cuộn vệ sinh máy vào ống tiếp nhận của nó, sau đó quay thử, nếu cuộn quay trơn tru, thì bạn đã cài đúng, nếu không thì hãy cố gắng lắp lại sao cho khớp. Đóng nắp mô đun vệ sinh và cửa Ribbon lại để hoàn tất quá trình cài đặt.

4. Phải làm gì khi xảy ra lỗi “Card Out”?

Chọn "Hủy bỏ" và thử lại sau khi cài đặt lại máy in. Nếu vẫn còn lỗi, hãy lấy tất cả thẻ ra và đóng dấu chúng trên bàn làm việc cho đến khi thẻ tách rời nhau.

"Tấm chặn thẻ" nên luôn luôn được đặt lên trên lớp thẻ, nếu không sẽ không đủ độ ma sát để cho thẻ vào.

5. Khi nào nên vệ sinh máy in thẻ?

Khi in khoảng từ 100 thẻ, hoặc khi thấy có bụi bẩn bám trên thẻ khi in ra

Hãy thường xuyên kiểm tra và lau chùi, làm sạch bộ vệ sinh máy

Phương pháp như sau:

– Vệ sinh thẻ: Lấy Ribbon ra khỏi máy in, chọn cơ chế làm sạch trên bảng hiển thị. Lắp thẻ cần vệ sinh vào và khởi động.

– Làm sạch cuộn vệ sinh: Lấy cuộn ra khỏi máy, quay nhiều lần qua giấy vệ sinh để làm sạch bụi bẩn.

6. Xử lý lỗi “Ribbon Out” như thế nào?

Trước hết, hãy kiểm tra xem Ribbon có thực sự bị out hay không. Nếu trường hợp có Ribbon mà máy vẫn báo lỗi, vui lòng chọn chức năng “DEVICE INFO” từ trình hiển thị LCD của máy, sau đó ấn OK. Chọn “RIBBON CH1” và ấn OK, sau đó chọn CH2 để cài đặt lại thiết bị kiểm tra Ribbon. Nếu có thể, hãy liên hệ nhân viên hỗ trợ của hãng để trợ giúp trường hợp máy vẫn báo lỗi

7. Làm thế nào để xử lý lỗi  “USB is connecting” hoặc “Printer No Response” trước, trong khi hoặc sau khi in? Biện pháp phòng tránh lỗi này như thế nào? 

Vui lòng không sử dụng thiết bị USB khác cùng lúc để tránh lỗi tương thích USB nếu máy chủ đã dùng USB 1.1

Để hạn chế tình trạng báo lỗi tương thích USB, vui lòng cập nhật bộ điều khiển máy chủ USB 2.0  vào máy chủ

>>> Tìm hiểu thêm: Máy in thẻ nhựa SOLID 310 Hàn Quốc

Trên đây chỉ là một vài trường hợp lỗi thông dụng khi sử dụng máy in thẻ không đúng cách hoặc lần đầu sử dụng còn nhiều khó khăn. Hãy truy cập http://smartid.vn/video/index/295/video-huong-dan.html để tìm hiểu và trang bị thêm cho mình 1 số kiến thức cần thiết cho máy in thẻ của bạn.